คุณภรรยาชาวญี่ปุ่นไอเดียเจ๋ง สร้างร้านอิซากายะในบ้านเพื่อไม่ต้องเสี่ยงไปเจอ COVID-19

1,477 views

กินในบ้าน เมาในบ้าน สไตล์บ้าน ๆ แต่เมนูอาหารจากร้านเหล้าที่แสนคุ้นเคย โดยฝีมือภรรยา

สำหรับสายดื่มกินในญี่ปุ่นตอนนี้ คงได้แต่เศร้ากันเพราะว่าร้านอาหารหรือร้านอิซากายะล้วนต้องปิดตามการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่อยับยั้งการระบาดของไวรัส COVID-19 ต่อให้บอกว่าก็ซื้อจากร้านสะดวกซื้อมากินในบ้านแทนก็ได้ แต่บรรยากาศเนี่ยสิจะไปลอกมาได้ยังไง

ร้านอิซากายะเป็นร้านในกลุ่มเสี่ยงที่รัฐบาลขอให้ระมัดระวัง

แต่ไอเดียมนุษย์มักมีอะไรสร้างสรรค์เรื่อย ๆ อย่างเช่นสมาชิกชาว Twitter นามว่า @miansanFP ได้แชร์เรื่องราวความน่ารักของภรรยาตัวเองดังนี้

“ผมถามภรรยาว่าผมจะได้ดื่มได้ไหมเพราะมันเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ภรรยาผมไม่อนุญาตเพราะห่วงสถานการณ์ COVID-19 ผมเชื่อฟังภรรยาและกลับบ้าน แต่มาถึงผมกลับเจอเมนูนี่วางบนโต๊ะ โอ้ย ภรรยาผมน่ารักเกินไปแล้ว”

สิ่งที่คุณ @miansanFP พบนั่นคือเมนูอาหารเหมือนร้านอิซากายะโดยมีข้อความว่า ” ยินดีต้อนรับสู่ Izakaya Belltree เปิด: ตั้งแต่เวลาที่คุณกลับถึงบ้าน ปิด: สั่งสุดท้ายประมาณ 22.00 น”

สำหรับเมนูทั้งเครื่องดื่มและกับแกล้มก็มีทั้งเบียร์, ส้มเปรี้ยว, พีชเปรี้ยว, เชกวาชาเปรี้ยว, น้ำองุ่น, ชาเขียว, ถั่วแระ (แบบธรรมดาและย่าง), ไข่ม้วนน้ำสต๊อกดาชิ, หัวไชเท้ากรอบ, ถั่วงอกคลุกน้ำมันงารสเผ็ด, คาคิโนะทาเนะ, ครีมชีสและแคร็กเกอร์, อัลมอนต์ช็อคโกแลต

สำหรับเมนูอาหารหลักก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอดสไตล์จีน กับน้ำส้มสายชูหวานและซอสถั่วเหลือง , เฟรนช์ฟรายส์, สันในไก่ย่างชีส, กุ้งอบเนยเกระเทียม, เกี้ยวซ่าหม้อพร้อมกระเทียม, สลัด, เห็ดเอริงกิผัดซีอิ๊วขาว, เนยชิโสะ, มันเผาโรยเกลือพริกไทย, กุ้งเผ็ด, ไส้กรอกเวียนนา และไก่กับแตงกวา

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกแชร์ไป ชาวโซเชี่ยลญี่ปุ่นมากมายก็มาแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“โอ้พระเจ้า ตอนนี้ฉันโคตรอิจฉาเลย”
“ช่างเป็นภรรยาที่ยอดเยี่ยมและห่วงใยคุณมาก”
“ถ้าฉันอยู่อิซากายะนี่ ฉันจะสั่งทุกอย่าง”
“การปาร์ตี้กินดื่มในบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจในเวลานี้ แต่นี่มันเป็นอีกระดับเลย”
“สิ่งนี้ทำให้รอยยิ้มที่ฉันต้องการได้เกิดขึ้นมาอีกครั้ง ขอบคุณมาก ๆ”

นับเป็นเรื่องน่ารัก (และแอบอิจฉาที่มีภรรยาเอาใจสุด ๆ แบบนี้) มากเลย ในเวลานี้การอยู่กับคนที่รักในบ้านโดยสุขภาพแข็งแรงถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ภาวนาให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็วนะครับ

Source : Twitter/@miansanFP via Soranews24