บ้านในฝันของเหล่าทาสแมว ออกแบบเพื่อเอาใจเจ้าเหมียวทุกรายละเอียด เปิดตัวแล้วที่โกเบ

746 views

ชีวิตนี้มีแค่นายท่านแมวเหมียวก็พอ กับอพาร์ทเมนต์สำหรับ 1 คนอยู่ คู่กับเหล่าแมว

แค่เพียงเพราะคุณไม่ได้อาศัยอยู่กับใครก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะอยู่คนเดียวใช่ไหม? มีผู้คนมากมายที่มีชีวิตสุนสันต์อย่างเรียบง่ายด้วยตัวมนุษย์คนเดียวไปพร้อม ๆ กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาที่มากพอจะเยียวยาพวกเขาจากแต่ละวันอันแสนเหน็ดเหนื่อย

ทาง Felissimo แบรนด์นักออกแบบชั้นนำจากญี่ปุ่นที่ได้เคยออกแบบสินค้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันในธีมของเหล่าแมวเหมียวออกมามากมาย ได้จับมือกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่าง Wada Kosan ในการสร้าง “Waco Le Viano Tarumi Shirogayama Neko no Ie” อพาร์ทเมนท์สุดชื่อยาวที่มาพร้อมกับส่วนสำคัญตามสามคำสุดท้ายของชื่ออย่าง Neko no Ie หรือ “บ้านของแมว” นั่นเอง

และแน่นอนว่าการตกแต่งภายนอกเองก็มาในธีมแมวเช่นกัน

โปรเจกต์นี้เองก็เหมือนกับโปรเจกต์เมื่อปีก่อนของทั้งสองบริษัท โดยที่ Shirogayama Neko no Ie เองก็ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเหล่าคนรักแมว และแมวของพวกเขา ที่มีทั้งบันได และทางเดินลอยสำหรับให้แมวเดินเล่นตามผนังต่าง ๆ

แต่สิ่งที่ทำให้โปรเจกต์ใหม่นี้ (ซึ่งตั้งอยู่ที่โกเบ) มีความพิเศษขึ้นไปอีก คือการที่อพาร์ทเมนท์แห่งนี้ถูกออกแบบมาเป็นห้องพักสำหรับผู้อยู่อาศัยเพียงคนเดียวต่อห้อง ซึ่งต่างกับโครงการก่อนหน้าที่มักจะมาเป็นห้องสองชั้น

ในขณะที่ Shirogayama Neko no Ie มาพร้อมกับพื้นที่การอยู่อาศัยที่โอ่โถง แต่ยังคงมีห้องครัว ห้องอาบน้ำ และห้องนั่งเล่นที่ควบรวมกับห้องนอน แถมบ้างห้องยังมาพร้อมกับชั้นลอย

และเพื่อให้เจ้าเหมียวน้อยเดินเล่นได้อย่างเต็มที่ ก็ได้มีการติดตั้งประตูลอดผ่านสำหรับสัตว์เลี้ยงไว้ที่ประตูกั้นห้องครัว กับห้องหลักอีกด้วย

ในส่วนของห้องที่อยู่บริเวณชั้นหนึ่งจะมีการตกแต่งภายในด้วยไม่สีอ่อน ในขณะห้องที่ชั้นสองจะมีการตกแต่งด้วยไม้สีเข้ม ให้ความแตกต่างกันไป

นอกจากนี้ยังมีประตูกระจกที่ช่วยกั้นระหว่างประตูทางออก และห้องภายใน เพื่อป้องกันเจ้าเหมียววิ่งพรวดหนีออกไปนอกบ้านขณะคุณเปิดประตู

ในส่วนของห้องที่อยู่ชั้นหนึ่งนั้นจะมาพร้อมกับช่องเล็ก ๆ ใต้พื้นห้องน้ำที่สามารถนำมาใช้เป็นห้องน้ำของเจ้าเหมียวได้

และแม้แต่วัสดุในการก่อสร้างทั้งหมดก็ยังเลือกมาโดยคำนึงถึงเจ้าเหมียวเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นพื้นที่มีความนุ่มกว่าปกติเพื่อป้องกันรอยเล็บของเจ้าเหมียว และในส่วนของตาข่ายหน้าต่างเองก็มีความคงทนเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการฉีกขาดจากฝีมือของเจ้าเหมียวอีกด้วย

และการเดินทางเองก็แสนสะดวกโดยตั้งอยู่ห่างจากสถานีที่ใกล้ที่สุด ด้วยระยะเดินเพียง 6 นาที โดยถานีนี้ห่างจากสถานีซันโนะมิยะ ณ กลางเมืองโกเบเพียง 20 นาทีเท่านั้น

อพาร์ทเมนท์แห่งนี้มีห้องทั้งหมด 12 ห้องด้วยกัน โดยพื้นที่เกือบทุกห้องอยู่ที่ราว 31 ตารางเมตร โดยสามารถดูผังห้องได้จากภาพนี้

ซึ่ง Shirogayama Neko no Ie ไม่เพียงมีแค่ความไม่เหมือนใครเท่านั้นแต่ยังมาพร้อมกับราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยากโดยสำนักงานจัดหาบ้าอย่าง Lifull Home ได้ระบุค่าเช่าของที่นี่บนเว็บไซต์ของพวกเขาไว้เพียงเดือนละ 60,000 เยน ซึ่งถือได้ว่าเป็ฯราคาที่เหมาะสมเลยทีเดียวสำหรับบ้านของคุณ และแมวเหมียวสุดรัก

Sources: PR Times, Lifull Home’s via Soranews24