จากมุกตลกสู่สินค้าที่ขายหมดไวมาก กับหน้ากากอนามัยลายลูกไม้ยกทรง โดยผู้ผลิตชั้นในจากญี่ปุ่น

3,226 views

แม้จะเป็นไอเดียที่ชวนให้สะดุดตา แต่ผู้ผลิตก็สัญญาว่าจะผลักดันสินค้าตัวนี้ให้ออกไปอยู่ในระดับที่คนต้องการเท่ากับหน้ากากอนามัยแบบอื่น ๆ ในตลาด

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่นจึงไม่น่าแปลกใจนักที่จะทำให้หน้ากากอนามัยต้องเข้าสู่สภาวะขาดตลาดไม่ต่างกับในบ้านเรา จากที่ปกติเคยเป็นสินค้าที่มีติดชั้นวางในร้านตลอดเวลา กลับกลายเป็นสินค้าที่แทบจะเรียกได้ว่าไม่สามารถหาซื้อได้แล้วในตอนนี้ หรือถ้าจะซื้อทันคุณอาจจะต้องไปดักรอที่ร้านในช่วงของเข้าร้านกันเลยทีเดียว

และเพื่อช่วยเหลือสภาวะขาดตลาดแบบนี้หลายบริษัทที่เดิมทีไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการผลิตหน้ากากอนามัยมาก่อนก็ได้ก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจนี้เช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือบริษัท Atsumi Fashion ที่ตั้งอยู่ที่เมืองฮิมิ จังหวัดโทยามะ ซึ่งตามปกติแล้วเป็นบริษัทเกี่ยวกับการผลิตเสื้อผ้า ซึ่งในครั้งนี้ทาง Atsumi ได้ผลิตหน้ากากอนามัยผ้าแบบใช้ซ้ำได้ และแน่นอนว่ากับบริษัทแฟชั่นแบบนี้ผลงานก็ต้องมาในรูปแบบสีสันสวยสดอย่างแน่นอน

และไม่เพียงแค่มีสีสันที่สวยงามเท่านั้นแต่ยังมีการเสริมความหนาเข้าไปด้วย นั่นก็เพราะว่าเสื้อผ้าหมวดที่ทาง Atsumi Fashion เชี่ยวชาญเป็นพิเศษก็คือชุดชั้นในนั่นเอง และในครั้งนี้พวกเขาก็เลือกที่จะทำหน้ากากอนามัยจากวัสดุในการทำยกทรงทั้งหมด แถมยังมีการประดับลายลูกไม้แบบยกทรงเสียด้วย

สินค้าตัวนี้มีชื่อว่า Lace Bra Mask ซึ่งเดิมที่เป็นแค่เพียงมุกตลกขำ ๆ ที่ทำกันออมาเพื่อสร้างเสียงฮาในสภาวะตึงเครียดเช่นนี้ แต่กลายเป็นว่ามันกลับได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาดจากชาวโซเชียล แม้ว่าหน้าตามันจะยังคงดูเหมือนยกทรงที่ไปครอบหน้าแทนที่จะไปครอบอก แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังมีความเป็นแฟชั่นอยู่เช่นกัน อย่างที่เห็นได้จากในภาพนี้ซึ่งได้นางแบบและอดีตผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์facafsfafafaf Terrace House อย่างคุณคอนโดะ อายะ มาสวมโชว์ด้วยตนเอง

และนั่นก็ช่วยจุดประกายให้ทาง Atsumi เร่งออกแบบดีไซน์อื่น ๆ ตามออกมาทันที

และเมื่ออาทิตย์ก่อนสินค้านี้ก็ได้วางขายอย่างเป็นทางการด้วยราคา 1,490 เยน เรียกได้ว่าอยู่ที่ประมาณราคาครึ่งหนึ่งของยกทรงราคาทั่วไปในญี่ปุ่น ซึ่งก็อาจจะสมเหตุสมผลดีเพราะหน้ากากนี้ก็เหมือนยกทรงที่มีครึ่งเดียวอยู่เหมือนกัน โดยทาง Atsumi ยังคงรักษาความคาดหวังในสินค้าใหม่นี้แบบที่เซฟตัวเองอยู่พอสมควรเพราะในสินค้าล็อทแรกนี้ทำการผลิตออกมาเพียง 50 ชิ้นต่อสีเท่านั้นโดยที่มีสีให้เลือก ได้แก่สีขาว, ชมพู, เขียวมะนาว, อควาบลู และดำ

นี่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่คาดไม่ถึงของขาชอปกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้หน้ากากทั้งหมดก็ถูกขายออกไปจนหมดแล้วทางเว็บไซต์ของ Atsumi Foundation อย่าง Lingerie Lab ผ่านระบบของ Rakuten แต่ทางบริษัทเองก็ได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะมีการผลิตสินค้าล็อทใหม่ออกมาในภายหลัง

Source: Livedoor News/Gadget Tsushin via Soranews24