ทำดีไม่เปิดหน้า ด้วยเงินของตัวเอง เพื่อช่วยเหลือสังคม เหมือนพี่หมูผู้ชอบช่วยเหลือคน

กลายเป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อทาง Nippon TV ได้มีรายงานข่าวเมื่อวันอังคารที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาว่า มีชายปริศนาที่เรียกตัวเองว่า Hashibira Inosuke ซึ่งเป็นชื่อของหนึ่งในตัวละครหลักจาก Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ได้บริจาคหน้ากากอนามัยกว่า 100 ชิ้นให้กับวิทยาลัยพยาบาลในจังหวัดอิวาเตะ โดยชายปริศนาคนนี้ได้อ้างว่าเขาซื้อหน้ากากมาด้วยตัวเอง และเขายังมอบแอลกอฮออล์ฆ่าเชื้อเพิ่มเติมหลังจากมีข่าวว่าพนักงานของวิทยาลัยแห่งนี้กำลังขาดแคลนสิ่งของเหล่านี้

เมื่อชายปริศนาได้ถูกสอบถามถึงสิ่งที่เขาทำ เขาได้ส่งจดหมายตอบมาว่า “ผมชื่นชมแพทย์ทุกคน ใน ทุก ๆ วัน ขอบคุณอย่างมากครับ ” พร้อมลงชื่อปิดท้ายจดหมายว่า Hashibira Inosuke

รองผู้อำนวยการของวิทยาลัยคุณ Itou Nobuko ได้เผยว่าเธอรู้สึกประหลาดใจและยินดีกับเรื่องนี้อย่างมาก พร้อมกล่าวกับสำนักข่าวว่า “ฉันได้ยินมาว่าตัวละครตัวนี้ชอบช่วยเหลือผู้อ่อนแอ ฉันรู้สึกยินดีที่เขามาหาพวกเราด้วยความรู้สึกแบบนั้น”

Hashibira Inosuke เป็นหนึ่งในตัวละครเอกที่มีนิสัยป่าเถื่อน เลือดร้อน ขี้โวยวาย แต่เขาก็มีคติประจำใจว่าพร้อมจะช่วยเหลือผู้อ่อนแอเสมอไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ชายลึกลับคนนี้น่าจะชื่นชอบตัวละครตัวนี้และพร้อมทำความดีแบบไม่ต้องเผยตัวนั่นเอง

Source : Nippon TV News 24 via ANN