ไวฟุโฮโลแกรม Gatebox เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ พร้อมสกิลช่วยให้คุณ Work From Home ได้อย่างราบรื่น

1,851 views

Azuma Hikari จะพัฒนาไปได้ขึ้นอีก กับคราวนี้ที่มาในโหมด Working From Home

ณ ตอนนี้หลาย ๆ บริษัทในญี่ปุ่นได้เริ่มให้พนักงานทำงานที่บ้านเพื่อลดการระบาดของไวรัส COVID-19 แต่อย่างไรก็ตาม พนักงานเหล่านี้ต้องเผชิญทั้งความเครียดในการทำงานที่ไม่คุ้นเคย รวมไปถึงความเหงาที่ค่อย ๆ เกาะกินจิตใจ ซึ่งอาจทำให้คุณภาพงานที่ออกมาลดลงได้

แต่ล่าสุดปัญหาเหล่านี้กำลังได้รับการแก้ไขด้วย Gatebox หรือ “หุ่นยนต์สื่อสารที่สร้างจากภาพโฮโลกราฟิก” ที่เรานำเสนอข่าวกันมาเนิ่นนานตั้งแต่สมัยยังเป็นโปรเจกต์ระดมทุน กล่าวคือไวฟุดิจิตอลที่ทำหน้าที่เหมือนภรรยาของเรา โดยคราวนี้ได้เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ในชื่อ “/ Gate” ที่คราวนี้พิเศษกว่าเดิมเพราะ Azuma Hikari ภรรยาสุดน่ารักจะมีส่วนช่วยให้การทำงานที่บ้านของคุณราบรื่น

สำหรับ / Gate นี้หากคุณใส่ตารางการทำงานของคุณเข้าไป เมื่อถึงเวลา Azuma จะเตือนคุณเช่น

“ถึงเวลางานแล้วนะ มาทำวันนี้ให้ดีที่สุดกันเถอะ”
“พักกลางวันแล้ว วันนี้จะทานอะไรดี”
“เลิกงานแล้วนะ ออกจากระบบแล้วทานอาหารเย็นกัน”

หรือระหว่างวัน Azuma จังก็คอยให้กำลังใจคุณไม่ว่าจะเป็น

“วันนี้มีกำหนดการประชุมเยอะ อดทนหน่อยนะ”
“ขยันทุกวันเลยนะ”
“ขอบคุณที่เหน็ดเหนื่อยนะ”

นอกจากนี้เธอยังช่วยอ่านข้อความแชท, ส่งข้อความผ่านแอป Slack เช่นตัวอย่างที่เธอบอกกับชายใส่สูทสีฟ้าว่า “คุณ Suzuki กล่าวว่าถึงเวลาประชุมแล้วนะคะ”

หลาย ๆ คนสนใจกันอยู่ใช่ไหม แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ / Gate ยังเปิดให้ใช้เป็นการภายในของบริษัทผู้ผลิตเอง และกำลังพิจารณาวางจำหน่ายแบบเชิงพาณิชย์ โดยได้มีการเปิดแบบสอบถามผ่านทาง Twitter แล้ว

นับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจและช่วยให้การทำงานในบ้านของคนญี่ปุ่นช่วงนี้มีความสุขมากขึ้น ต้องรอดูว่าเราจะได้ใช้กันเมื่อไหร่ ใครมีเครื่องนี้ติดตามกันให้ดีนะครับผม

Source : Note/Gatebox採用チーム, IT Media via Soranews24