ต้อนรับหนังโรง Sailor Moon ปล่อยอนิเมะยุคทองทั้ง 3 ภาค 127 ตอนให้ชมกันฟรี ทางช่อง Youtube

1,117 views

โอกาสดีที่จะได้ดูอนิเมะเวอร์ชันแรก 127 ตอน (จนถึงภาค S) ก่อนจะไปดูหนังโรง

ถ้าพูดถึงอนิเมะเรื่องเซเลอร์มูนแล้วล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการ์ตูนต้นแบบของสไตล์สาวน้อยนักสู้ และสาวน้อยเวทมนต์ที่มีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันเลยทีเดียว โดยที่ซีรีส์นี้มีจุดเริ่มต้นของฉบับอนิเมะอยู่ในช่วงปี 1992 ในชื่อเรื่องว่า Bishoujo Senshi Sailor Moon เป็นเรื่องราวของสาวน้อยมัธยมปลายธรรมดา สึกิโนะ อุซางิ ผู้ที่พลังของเธอและเพื่อนได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นและได้กลายมาเป็นนักรบเซเลอร์

ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามในสมัยนั้นทำให้ซีรีส์นี้ได้มีภาคต่อตามออกมาทันทีในปี 1993 ในชื่อว่า Bishoujo Senshi Sailor Moon R ที่ได้มีการเพิ่มตัวนักรบสาวเซเลอร์ที่มีอายุน้อย และมากที่สุดขึ้นมาอย่างอุซางิน้อย หรือเซเลอร์มูนน้อย และเซเลอร์พลูโต

ต่อมาในปี 1994 ก็ได้มาถึงอนิเมะภาค Bishoujo Senshi Sailor Moon S ที่ได้มีการเพิ่มตัวละครนักรบสาวเซเลอร์อีกสามคนอย่าง เซเลอร์เนปจูน, เซเลอร์ยูเรนัส และเซเลอร์แซทเทิร์นเข้ามา

ต่อมาในภาคต่อสองภาคสุดท้ายของอนิเมะชุดดั้งเดิม อย่างภาค SuperS และ Sailor Stars แม้ว่าแฟน ๆ จะยังไม่ได้ทอดทิ้งซีรีส์นี้ไป แต่ว่าก็เป็นภาคที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จนความนิยมตกไปมาก จึงเรียกได้ว่ายุครุ่งโรจน์ของซีรีส์นี้อยู่ในช่วงภาคแรกถึงภาค S และสำหรับแฟน ๆ รุ่นใหม่ที่อาจจะยังไม่เคยได้รับชมทั้งสามภาคนี้มาก่อน หรือแฟน ๆ ยุคเก่าที่อยากรับชมอีกครั้ง นี่อาจจะเป็นข่าวดีของคุณ เพราะกำลังจะมีการนำทั้งสามภาคนี้กลับมาให้รับชมออนไลน์กันฟรี ๆ แบบถูกลิขสิทธิ์กันอย่างต่อเนื่องไปอีกหลายเดือน

โดยการนำกลับมาให้รับชมในครั้งนี้เป็นผลจากการมาของฉบับหนังโรงภาคใหม่ ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตอย่าง Sailor Moon Eternal ซึ่งเป็นภาคต่อจากอนิเมะชุด Sailor Moon Crystal ที่เป็นฉบับรีบูทจากอนิเมะชุดดั้งเดิม โดยที่ภาคหนังโรงนี้จะมีเนื้อหาครอบคลุมบท Dead Moon ซึ่งเดิมเคยถูกนำไปสร้างเป็นภาค SuperS เมื่อปี 1995 และเพื่อให้ผู้ชมสามารถติดตามเรื่องราวในภาคนี้ได้อย่างเต็มที่จึงได้มีการนำอนิเมะสามภาคแรกทั้ง 127 ตอนมาเปิดให้ได้รับชมกันทาง Youtube Channel อย่างเป็นทางการของ Sailormoon เอง

ตัวอย่างภาค Sailor Moon Eternal

ซึ่งจุดนี้เองก็ได้ตั้งคำถามให้กับแฟน ๆ อยู่ไม่น้อยเช่นกันว่าหากภาค Eternal เป็นส่วนหนึ่งของภาค Crystal เหตุใดถึงเลือกที่จะนำฉบับดั้งเดิมมาให้รับชมฟรีกันแทนที่จะเป็นตัวภาค Crystal กันนะ?

คำตอบของคำถามนี้อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ว่าในภาค Eternal ทีมงานผู้จัดได้เชิญคุณทาดาโนะ คาซึโกะ ผู้ออกแบบตัวละครให้กับอนิเมะภาคแรก และภาค R กลับมาร่วมงานก็เป็นได้ และด้วยกระแสนตอบรับที่ดีเยี่ยมจากแฟน ๆ ในภาค Crystal อีกทั้งระยะห่างนับจากการฉายตอนสุดท้ายของภาคนี้นานถึง 4 ปี ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าทางโปรดิวเซอร์ตั้งความหวังที่จะให้ภาค Eternal เป็นเหมือนจุดสตาร์ทใหม่ที่มาพร้อมกลิ่นอายอันน่าคิดถึงของซีรีส์นี้ ด้วยแนวคิดนี้ การได้ย้อนกลับไปดูอนิเมะฉบับดั้งเดิมที่ทำให้ซีรีส์นี้โด่งดังมาได้ถึงทุกวันนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกจริง ๆ ก็ได้

สำหรับอนิเมะตอนแรกได้เปิดให้รับชมทางแชนแนลยูทูปออฟฟิเชียลของ Sailor Moon ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน และตอนต่อ ๆ ไปมีกำหนดที่จะลงให้รับชมอย่างต่อเนื่องกันจนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม

สำหรับพาร์ทแรกของภาพยนตร์ Sailor Moon Eternal นั้นมีกำหนดเปิดตัวในญี่ปุ่นวันที่ 11 กันยายนนี้ ซึ่งตอนนี้ก็อาจจะยังไม่เป็นที่แน่นอนนักด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่อนิเมะฉบับหนังโรงหลาย ๆ เรื่องถูกเลื่อนกำหนดการต่าง ๆ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ต้องตามข่าวกันต่อไป

Source: Livedoor News/Cinema Today via Soranews24