จำ Pikotaro กันได้ไหมครับ ชายที่มีหนวด สวมแว่นและเสื้อคลุมสีทอง มาพร้อมกับเพลงที่เป็นกระแสอย่างมากทั่วโลกช่วงหนึ่งอย่าง PPAP หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยได้เห็นเขาหรือเห็นผลงานที่โด่งดังเท่ากับเพลงแจ้งเกิดของเขา

แต่ในวันนี้ วันที่สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดทั่วโลก Pikotaro ได้ปรากฏตัวออกมาอีกครั้ง พร้อมกับการนำเพลงโด่งดังของเขาอย่าง PPAP กลับมา แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม เราไปดูกันดีกว่า

ใช่แล้ว ครั้งนี้ไม่ได้เป็น Pen PineApple Apple Pen แบบเดิม แต่คุณ Pikotaro สอนวิธีการล้างมือที่ถูกต้องเพื่อปกป้องไวรัส COVID-19 ผ่านบทเพลงของเขาที่จดจำง่ายและทำตามได้ไม่ยาก ด้วยวลี ฉันมีสบู่ ฉันมีมือ ล้าง !! ทั้งสองข้างให้สะอาด และใช้มือสะอาดอวยพรให้ผู้คนและสันติภาพ (Pray for People and Peace หรือ PPAP นั่นเองครับ) ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการให้กำลังใจว่า “เราจะชนะ” ที่หมายถึงเราจะผ่านพ้นวิกฤติไวรัสครั้งนี้ไปได้

โดยวิดีโอตัวนี้เข้าใจง่าย จนขนาดว่าเด็กดูยังรู้สึกสนุกพร้อมทำตาม

แน่นอนว่าหลังจากที่คุณ Pikotaro ได้ปล่อยเพลงนี้ออกมา ก็มีเสียงจากชาวโซเชี่ยลญี่ปุ่นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนตามนี้

“ช่วยโลกนี้ที Pikotaro”
“เราต้องการคนที่จะออกมาพร้อมกับ PSA แบบนี้!”
“มันเป็นข้อความสำคัญมากที่คนจะฟังเพราะหลายคนชื่นชอบเขาและเพลงก็จำง่าย”
“มันยอดเยี่ยมสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ทำตามการล้างมือของเขาได้ง่ายมาก”
“นี่ทำให้รู้เลยว่า ฉันคิดถึงเขามากขนาดไหน”

นับเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยม หลาย ๆ คนควรล้างมือตามแบบฉบับ Pikotaro ทุกครั้งที่สัมผัสอะไรก็ตาม และอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัย งดออกจากบ้านเมื่อไม่จำเป็นนะครับผม

Source : YouTube/-PIKOTARO OFFICIAL CHANNEL-公式ピコ太郎歌唱ビデオチャンネル, Hachima Kikou via soranews24