ปัจจุบันเธอยังคงกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยไม่มีอาการไอ จาม หรือเป็นไข้แต่อย่างใด

ข่าวร้ายสำหรับวงการนักพากย์ญี่ปุ่นเมื่อคุณ Yamashita Mami ได้ออกมาทีวตข้อความเมื่อวันศุกร์ที่ 10 เมษายนว่าผลการตรวจเชื้อ COVID-19 ของเธอเป็นบวก หลังจากที่เธอเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 6 เมษายน และมีผลการตรวจออกมาเมื่อวันที่ 9 เมษายน

Aoni Production เอเจนซี่ต้นสังกัดของคุณ Yamashita ได้เผยว่าในเบื้องต้นเธอมีปัญหาในเรื่องของการรับกลิ่นและรสชาติ แต่ก็ค่อย ๆ ฟื้นขึ้นมาโดยเธอไม่ได้มีอาการไอหรือเป็นไข้ ซึ่งในตอนนี้เธอพักฟื้นอยู่ที่บ้าน คุณ Yamashita กล่าวว่าเธอรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเธอช่วงพักอยู่บ้านอย่างมาก และมีความกังวลว่าเธออาจแพร่เชื้อให้กับคนอื่นในช่วงเวลาก่อนหน้านั้น

สำหรับคุณ Yamashita มีผลงานเด่นนั่นคือการพากย์เสียง Margay ในอนิเมะ Kemono Friends ทั้งสองซีซั่น และยังพากย์เสียงให้กับ Dragon Ball Super, Hinako Note, BanG Dream!, B-PROJECT และ Osomatsu-san

แต่ก็มีข่าวดีมาแจ้งว่าคุณ Komiya Rio ผู้รับบทเป็น Atsuta Jun หรือ Kirama Red ใน Mashin Sentai Kiramager ซีรีส์ชุดที่ 44 ของแฟรนไชส์ Super Sentai ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเจ้าตัวตรวจพบเชื้อ COVID-19 ได้ออกจากโรงพยาบาลและกักตัวในบ้านเป็นเวลาสองสัปดาห์

Source :  Yamashita Mami’s Twitter accountCinema Today (西村重人), My Game News Flash, Rio Komiya’s Twitter accountOricon, Hachima Kikou via ANN