ศิลปินสาว Kasuga Nozomi ยืนยันว่าเป็นรุ่นแรกของ Kizuna AI พร้อมเปิดตัวบริษัทเอเจนซี่แห่งใหม่

6,258 views

อีกก้าวหนึ่งของ Virtual Youtuber คนดัง ที่ผู้เป็นต้นฉบับผันตัวมาเป็นผู้ดูแล ให้นักแสดงหลายคนเข้ามารับบทบาท เพื่อความหลากหลายในกิจกรรม

นับตั้งแต่วันที่เธอเริ่มต้นด้วยการเดบิวต์สู่โลกออนไลน์ เวอร์ชวลยูทูเบอร์ Kizuna AI ได้เติบโตขึ้นมาก จากการเป็นช่องแคสต์เกมเพื่อความบันเทิง (ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามในช่วงนั้น) กลายมาเป็นศิลปินนักแสดง ได้ไปปรากฏตัวในสื่อต่าง ๆ ทั้งแอนิเมชัน วิดีโอเกม ทั้งในส่วนของงานพากย์ หรือไปปรากฏตัวในฐานะตัวเอง ยังไปถึงบนสินค้าข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ยิ่งทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นไปอีก

ด้วยความดัง ความมีชื่อเสียงที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อนนี้ การมีผู้เข้ามาดูแลจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งล่าสุดก็มีบริษัทตั้งใหม่แห่งหนึ่งเกิดขึ้นมาเพื่อรับหน้าที่นี้โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อบริษัท Kizuna AI Co., Ltd. ดำเนินงานโดยศิลปินท่านหนึ่งที่เพิ่งลาออกจากต้นสังกัดเดิมของเธอไปไม่นาน ทั้งยังเป็นคนที่แฟน ๆ ของ Kizuna AI เชื่อว่าเธอคนนี้แหละ คือคนที่อยู่เบื้องหลัง ทั้งการโมแคป ทั้งลีลาท่าทางการนำเสนอ เสียงพูดเสียงร้องของเวอร์ชวลยูทูเบอร์คนดัง ซึ่งก็คือคุณ Kasuga Nozomi นั่นเอง

จากแต่ก่อนที่บทบาทการเป็น Kizuna AI ของคุณ Kasuga นั้นถูกปกปิดไว้เป็นความลับ ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เมษายน ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่บริษัทแห่งใหม่นี้ก่อตั้งขึ้น ผ่านการประกาศบนทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของคุณ Kasuga เอง โดยการประกาศครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่เปิดเผยว่าเธอมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้จริง นับตั้งแต่วันที่ลาออกจากตำแหน่งนั้นมา พร้อมกับการประกาศว่ามีนักแสดงหญิงอีกหลายคน (ทั้งญี่ปุ่นและจีน) มาร่วมกันรับบทเป็น Kizuna AI ในกิจกรรมที่แตกต่างหลากหลายกันออกไป และคุณ Kasuga จะรับตำแหน่งเป็นผู้ดูแลให้กับคุณ Matsumoto Eriko ตัวแทนผู้อำนวยการของบริษัทนี้

กระนั้น ก็ไม่ได้แปลว่าตัวคุณ Kasuga จะมองว่า Kizuna AI เป็นตัวตนของเธอเพียงคนเดียว เพราะในทวิตดังกล่าวเธอยังบอกว่าการเปิดบริษัทครั้งนี้เพื่อให้ตัว Kizuna AI ได้เติบโตขึ้นด้วยความพยายามของผู้เกี่ยวข้องหลาย ๆ คน ส่วนตัวของเธอเองนั้นก็มีสิ่งที่เธอต้องทำในฐานะตัวเธอเองอยู่แล้ว ในฐานะศิลปินและนักแสดง

บริษัท Kizuna AI Co., Ltd. จะดำเนินการโดยยึดตามภารกิจหลักของตัวละครเวอร์ชวลยูทูเบอร์รายนี้ คือการ “อยากเชื่อมถึงกับคุณ” (あなたとつながりたい) เริ่มต้นโดยการสร้างสรรค์ผลงานวิดีโอสำหรับเผยแพร่บนช่องยูทูบ A.I.Channel และ A.I.Games เช่นเดียวกับการสร้างสรรค์ผลงานเพลง รวมไปถึงการดูแลผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้จากการนำเอา Kizuna AI ไปใช้งานตามสื่อต่าง ๆ อีกด้วย

บริษัทแห่งนี้จะเริ่มเปิดทำการในวันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งสามารถติดตามความคืบหน้าได้ที่เว็บไซต์ และ Youtube Channel ใหม่ของเธอ A.I.Channel และ A.I.Games

Source: Kasuga Nozomi’s official Twitter via Crunchyroll