แฟน ๆ น้ำตาไหล เมื่อเหล่านักพากย์จากฮารุฮิร่วมเต้น Haruhi Dance อันโด่งดัง จากบ้านช่วงกักตัว

13,455 views

หลังจากที่ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด เจ้าแม่ฮารุฮิก็รีบอัดคลิปท่าเต้นโพสลง IG ทันที

หากพูดถึง Hare Hare Yukai เพลงจบของอนิเมะอย่าง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu ที่มาพร้อมกับท่าเต้นตำนาน ทำให้หลาย ๆ คนที่ดูในตอนนั้นต่างพร้อมใจกันเต้นเลียนแบบ ถือเป็นความทรงจำในวงการอนิเมะอย่างหนึ่งที่ใคร ๆ ก็รู้สึกดีเมื่อระลึกถึงมัน

และในวันนี้แฟน ๆ ของ Suzumiya Haruhi no Yuuutsu เรียกว่าดีใจกันอย่างสุดเหวี่ยงเมื่อคุณ Hirano Aya เจ้าของเสียง Suzumiya Haruhi และคุณ Sugita Tomokazu เจ้าของเสียง Kyon ได้ออกมาเต้นเพลง Hare Hare Yukai ในบ้านของตัวเองพร้อมลงบนโซเชี่ยลให้แฟน ๆ ได้ชมกันช่วงกักตัวจากไวรัส COVID-19 เราไปชมกันเลย

สำหรับคุณ Sugita นั้น พอเห็นคุณ Hirano ลงคลิปข้างต้นแล้ว ก็รีทวีตไปพร้อมกับบอกว่า “ให้ตายเถอะ ไม่เอาด้วยหรอกนะ” แต่สุดท้ายแล้วก็ออกมาเป็นคลิปด้านล่างนี้

 

สำหรับวิดีโอตัวนี้มีแฮชแท็กว่า #お家で全力ハレ晴レユカイ (เต้น Hare Hare Yukai ให้เต็มที่ในบ้าน) ชักชวนให้ใครต่อใครที่ชื่นชอบ ออกมาอัดคลิปเต้น Haruhi Dance โชว์จากในบ้าน ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับพอสมควร มีแฟนคลับ และเหล่าคอสเพลเยอร์อัดคลิปเต้นตามกัน ส่วนกรณีของคุณ Sugita นั้นดูจะแตกต่าง ใส่แรงเต็มที่ไม่ได้ เพราะนอกจากเขาจะทำท่าหลายช่วงที่ไม่เหมือนในคลิปเพลงปิด (เพราะไม่ใช่ซีนที่ Kyon ออก) แถมยังวิ่งหายไปในบางช่วง ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยความเหนื่อยและอาการปวดบนร่างกายเป็นการบอกนัย ๆ ว่าเขาน่าจะแก่เกินไปสำหรับการเต้นสุดแรงแบบนี้ แต่สุดท้ายก็ยังมีข้อความมอบให้แก่แฟน ๆ ให้อยู่บ้านช่วงนี้ด้วย พร้อมแฮชแท็ก #stayhome

แน่นอนว่าการกลับมาเต้นเพลงระดับตำนานอย่างนี้ย่อมได้ใจแฟน ๆ อย่างมาก คลิปของคุณ Hirano มียอด retweets บน Twitter มากถึง 100,000 ครั้ง และยอดชมใน Instagram ถึง 61,000 ครั้ง ส่วนคุณ Sugita กลายเป็นเทรนด์อันดับ 1 บน Youtube และยอดเข้าชมถึง 3.9 ล้านครั้ง (นับจากวันที่เขียนข่าว)

เรียกว่าเพลง Hare Hare Yukai เป็นตำนานที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบจริง ๆ

แต่ไม่ได้มาเพียงพระนางเท่านั้น เพราะยังมีอีกคนที่เรา ๆ อาจคาดไม่ถึง ไม่คิดว่าเขาจะปรากฏตัวขึ้นมาในช่วงเวลานี้ เพราะเขาคือยอดชายนาย Shiraishi Minoru ผู้ให้เสียงตัวละคร Taniguchi เพื่อนร่วมห้องของ Kyon นั่นเอง

สำหรับคุณ Shiraishi นั้น เรียกได้ว่าเป็นนักพากย์สู้ชีวิตที่พอจบ Lucky Star ไป ต้องพบกับช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีงานเข้าจนต้องระเห็จไปทำงานพาร์ทไทม์อย่างอื่นเลี้ยงชีพ แต่ก็ยังคงไม่สิ้นความหวังในวงการบันเทิง จากที่เห็นได้ว่าเจ้าตัวมีงานให้เสียงทั้งอนิเมะและเกม งานเพลง งานโทรทัศน์ออกมาเรื่อย ๆ แม้จะไม่ใช่บทหลักบทเด่นก็ตามที

ใครที่อยากติดตามผลงานของคุณ Minoru ตอนนี้เจ้าตัวมี Youtube Channel ไว้แคสต์เกมให้เราได้ชมกันด้วยนะ

Source : OtakomuYaraon via ANN