ดูสยองแต่ก็น่าอร่อย เมื่อเจ้าปีศาจใน Mononoke Hime กลายเป็นเค้กวันเกิด

629 views

มองบลังกต์มันม่วง ในรูปแบบสัตว์ประหลาด Tatarigami

Mononoke Hime หรือชื่อไทย เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร หนึ่งในผลงานระดับตำนานของผู้กำกับ Miyazaki Hayao และ Studio Ghibli ที่ยังคงอยู่ในใจแฟน ๆ มาจนถึงปัจจุบัน แต่สิ่งที่เราจะนำเสนอข่าววันนี้อาจทำให้หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

สมาชิกชาว Twitter ญี่ปุ่น คุณ @yuyu_melancholy ได้ทำเค้กวันเกิดที่ถอดแบบมาจากตัวละครในภาพยนตร์อนิเมะ แต่หากคุณคิดว่าจะเป็น Ashitaka หรือ San แล้วล่ะก็ คิดผิด เพราะเขาได้ทำเค้กวันเกิดเจ้าตัว Tatarigami เจ้าสัตว์ประหลาดสุดน่ากลัวภายในเรื่องต่างหาก !

ภาพจากภาพยนตร์อนิเมะ

แม้รูปร่างของมันจะน่ากลัวเหมือนกับ Tatarigami แต่จริง ๆ สีสันของมันดูน่ากินพอสมควร เนื่องจากเจ้าเค้กก้อนนี้เดิมทีเป็นเค้ก Mont Blanc ที่คุณ @yuyu_melancholy ใช้มันม่วงเป็นวัตถุดิบแทนเกาลัด

อันนี้คือภาพของ Mont Blanc แบบปกติ

และเนื่องจากเค้กก้อนนี้เป็นเค้กวันเกิด ต้องเติมเทียนเข้าไปด้วยสิ แต่ดูแล้วเหมือนกำลังทำพิธีอะไรสักอย่างมากกว่าฉลองวันเกิดแฮะ

ภายนอกที่เป็น Mont Blanc แต่ภายในเค้ก Tatarigami เป็น Shortcake ที่ดูน่ากินอย่างมาก

และรีวิวรสชาติจากคนที่ทาน (ซึ่งก็คือคุณ @yuyu_melancholy) กล่าวว่า “มันเยี่ยมมาก ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติจะดีผิดกับรูปร่างที่ออกมา ฉันประหลาดใจสุด ๆ เลย”

อย่างไรก็ตามคุณ @yuyu_melancholy ไม่ใช่คนแรกที่ทำเค้ก Tatarigami เขาได้ลงภาพคนที่เคยทำเค้กแบบเดียวกันมาก่อน ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าดีไซน์ของเจ้า Tatarigami มันเหมาะจะเป็นของหวานจริง ๆ หรือเปล่า

สำหรับใครที่ไม่เคยสัมผัส Mononoke Hime มีฉายใน Netflix แล้วนะครับผม ไปชมกันได้เลย

Source : Twitter/@yuyu_melancholyIT Media via Soranews24