ร้านค้าโดจินชิรายใหญ่ในญี่ปุ่นมอบรายได้ทั้งหมดจากการขายแคตตาล็อก Comiket 98 ให้กับผู้จัดงาน

1,443 views

มอบรายได้ทั้งหมดให้กับผู้จัดงาน ที่ท่าทางจะอยู่ในช่วงวิกฤติ

หลังจากที่หนังสือแคตตาล็อก Comic Market ครั้งที่ 98 ได้วางจำหน่ายแม้ตัวงานจะถูกยกเลิก ซึ่งขายดีจนสามารถติดอันดับหนังสือขายดีในเว็บไซต์ Amazon เนื่องมาจากผู้จัดได้ออกมากล่าวขอให้ช่วยกันซื้อแคตตาล็อกเยอะ ๆ เพื่อให้สามารถจัดงานต่อ ๆ ไปได้ในอนาคต

ล่าสุดร้านขายโดจินชิและสินค้าการ์ตูนชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง Comic Toranoana และ Melonbooks ได้ประกาศว่าจะมอบรายได้ทั้งหมดจากการขายหนังสือแคตตาล็อกให้กับผู้จัดงานอีกด้วย

นอกจากนี้ทั้งสองร้านยังมีของแถมพิเศษเป็นภาพที่วาดโดยนักวาดโดจินชื่อดังและสินค้าอื่น ๆ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อหรือจองแคตตาล็อกล่วงหน้าผ่านร้านค้าของพวกเขา รายละเอียดเกี่ยวกับโบนัสสามารถพบได้บนเว็บไซต์ของทั้งสองร้าน (Toranoana) (Melonbooks)

ในเวลานี้แม้ว่างานครั้งที่ 98 จะไม่ได้จัดแล้ว แต่คณะกรรมการ Comic Market ยังไม่สามารถยืนยันการจัดงาน Comic Market ที่ Tokyo Big Sight ในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ และเดือนกรกฏาคมกับสิงหาคมในปี 2021 เนื่องจากการแข่งขัน Tokyo Olympics ได้ถูกเลื่อนออกไป และสำหรับงาน Comic Market 99 (ฤดูหนาว 2020) จะมีการประกาศแยกต่างหากเมื่อกำหนดการและสถานที่ได้รับการยืนยันแล้ว เราคงต้องติดตามชะตากรรมของงานนี้กันต่อไปอีกยาว

Source : J-Cast, Livedoor NewsHachima Kikō via ANN