สุดอาลัย นักพากย์ชื่อดัง คุณ Fujiwara Keiji เจ้าของเสียงคุณพ่อชินจัง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

1,072 views

นอกจากคุณพ่อของชินจังแล้ว ยังให้เสียง Reno ใน FFVII:AC, Hughes จาก FMA ฯลฯ

วงการนักพากย์ญี่ปุ่นสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อทางบริษัท Air Agency ได้ประกาศว่าคุณ Fujiwara Keiji นักพากย์ชื่อดังที่มีผลงานมากมาย ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 55 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งพิธีฌาปนกิจได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วโดยครอบครัวของเขา เป็นการส่วนตัว

คุณ Fujiwara ได้หยุดพักงานพากย์เสียงไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2016 เพื่อเข้ารับการรักษาตัวจากอาการเจ็บป่วยที่ไม่เปิดเผย จนอาการดีขึ้นตามลำดับ และกลับมาทำงานอีกครั้งในปี 2017

นอกจากนี้คุณ Fujiwara ยังเป็นผู้ก่อตั้ง Air Agency ซึ่งเป็นบริษัทผู้ดูแล ฝึกสอนเหล่าศิลปินนักพากย์ และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการมาตลอด จนกระทั่งเสียชีวิต

คุณ Fujiwara เกิดวันที่ 5 ตุลาคม 1964 โดยเขามีผลงานการพากย์อนิเมะและเกมมากมายไม่ว่าจะเป็น Nohara Hiroshi จาก Crayon Shin-chan, Holland จาก Eureka 7, Maes Hughes จาก Fullmetal Alchemist, Leorio จาก Hunter x Hunter (ฉบับปี 2011), Axel จาก Kingdom Hearts, Ardyn จาก Final Fantasy XV, Reno จาก Final Fantasy VII: Advent Children และ Final Fantasy VII Remake, ACDC จาก JoJo’s Bizarre Adventure, Ladd Russo จาก Baccano!, Aizawa Shuichi จาก Death Note, Ali al-Saachez จาก Gundam OO, Fujimoto Shirou จาก Blue Exorcist และ Eugen จาก Granblue Fantasy นอกจากนี้เขายังให้เสียง Tony Stark ในภาพยนตร์ Avengers อีกด้วย

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของคุณ Fujiwara โดยผลงานการพากย์ของเขาจะจดจำอยู่ในหัวใจแฟน ๆ ตลอดไป

Source : Air Agency’s websiteOricon via ANN