นอกจากจะมีสตูดิโอส่วนตัว พร้อมฝีมือในการปรับแต่งเสียงแล้ว ยังใจดีอัดเพลงบรรเลงเปียโนสบาย ๆ มาให้ฟังอีก

กระแส Work From Home ตอนนี้เกิดขึ้นทั่วโลกเพื่อให้เราได้กักตัวอยู่บ้านลดการระบาดของไวรัส COVID-19 และตอนนี้กระแสที่ว่าได้มาถึงวงการนักพากย์แล้ว เมื่อคุณ Koiwai Kotori ได้นำร่อง ด้วยการทำสตูดิโอบันทึกเสียงที่บ้าน พร้อมโพสต์รูปบน Twitter ส่วนตัว เพื่อบอกว่าตอนนี้เธอพร้อมทำงานจากที่บ้านของเธอแล้ว

คุณ Koiwai เผยว่าเธอสามารถบันทึกเสียงบรรยาย บทพูด และเสียงเพลงได้อย่างสะดวกสบายภายในบ้านของเธอเอง นอกจากนี้เธอยังมีความเชี่ยวชาญในการใช้ซอฟต์แวร์ปรับแต่งเสียงอย่าง Pro Tools และ Cubase อีกด้วย

“หากเห็นว่าฉันสามารถช่วยเหลืออะไรได้ในช่วงนี้ ที่การเดินทางไปบันทึกเสียงที่สตูดิโอเป็นเรื่องยาก ติดต่อมาหาเอเจนซี่ของฉันได้เลย” และ “ฉันจะพยายามทำให้ออกมาเหมือนกับที่ไปบันทึกเสียงในสตูดิโอได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้” คุณ Koiwai กล่าว

นอกจากนี้คุณ Koiwai ยังได้ปล่อยเพลงบรรเลงเปียโนความยาวกว่า 30 นาทีเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้กับคนที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านด้วย

คุณ Koiwa เรารู้จักกันในฐานะผู้ให้เสียงตัวละคร Miyauchi Renge จาก Non Non Biyori, Elaine จาก Nanatsu no Taizai, Daichi Nono จาก Aikatsu!, Tenkubashi Tomoka จาก THE [email protected]: Million Live! และ Kana Altair จาก Soul Eater Not! เป็นต้น

Source : Koiwai Kotori’s Twitter via ANN