นักพากย์สาว Yuuki Aoi เปิดโปรเจกต์อ่านหนังสือนิทานให้เด็ก ๆ ที่กักตัวในช่วง COVID-19 ฟัง

1,712 views

อ่านนิทานให้เด็ก ๆ ฟังผ่านทางเว็บไซต์สตรีมมิงออนไลน์ พร้อมเพลงฟังสบาย ๆ จากเพื่อนนักพากย์ใกล้เคียงที่มีสตูดิโอในบ้าน

นักพากย์-นักร้องสาวชื่อดัง Yuuki Aoi ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ของเธอเมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน ว่าเธอกำลังมีแผนจะจัดรายการอ่านนิทานออกเสียง ให้กับผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดให้ได้ฟังกัน โดยโปรเจกต์แรกของเธอคือเรื่อง Tebukuro wo Kai ni หรือ Buying Mittens ของคุณ Nankichi Niimi นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนเพื่อนนักพากย์ที่สะดวก มาร่วมโปรเจกต์นี้อีกด้วย

 

ซึ่งในวันถัดมา วันที่ 8 เมษายน เธอก็ได้โพสต์คลิปอ่านนิทานดังกล่าวลงในเว็บ SoundCloud ให้ได้ฟังกัน และผู้ที่ทำเพลงประกอบเพราะ ๆ ในคลิปนี้ก็ไม่ใช่ใคร คุณ Koiwai Kotori นักพากย์หญิงที่เพิ่งโชว์สตูดิโอบันทึกเสียงในบ้านไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ นั่นเอง

Buying Mittens ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1943 และเป็นปีเดียวกับที่คุณ Nankichi ผู้แต่งเสียชีวิตลง โดยเป็นเรื่องราวของสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งที่ต้องเดินทางไปซื้อถุงเท้าที่จะช่วยให้เท้าของมันอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวในหมู่บ้านของมนุษย์ ก่อนที่มันจะพบว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนกว่าที่คาด

คุณ Yuuki เผยว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากการได้ยินข่าวประธานาธิบดีคนหนึ่งอ่านหนังสือให้เด็ก ๆ ฟังในช่วงกักตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องราวของนาย Reuven Rivlin ประธานาธิบดีของอิสราเอล

สำหรับผลงานของคุณ Yuuki ที่เรารู้จักกันดีนั่นคือ Kaname Madoka ใน Mahou Shoujo Madoka★Magica และยังมีบทดัง ๆ อีกมากมายเช่น Yuki ใน Sword Art Online II, Tanya Degurechaff ใน Isekai Quartet, Tachibana Hibiki ใน Senki Zesshou Symphogear เป็นต้น

Source : Yuuki Aoi’s Twitter account via ANN