สาวงามแห่งญี่ปุ่นนั้นอยู่หนใด? พบ 10 อันดับจังหวัดที่มีสาวงามมากที่สุด ในความคิดชาวญี่ปุ่น

5,023 views

สาวงามอยู่หนใด ไปตามหาที่ญี่ปุ่นกัน

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามในญี่ปุ่นแล้วก็คงไม่ใช่เรื่องยากนักที่เราจะหาว่าพวกมันอยู่จังหวัดไหนจากทั้ง 46 จังหวัดของญี่ปุ่นด้วยข้อมูลเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน

และนอกจากการเดินทางไปยังจังหวัดต่าง ๆ เพื่อชมสถานที่อันงดงามนั้น ก็ไม่ใช่มีเพียงตัวสถานที่ที่สามารถทำให้เราเคลิบเคลิ้มได้เท่านั้นเหล่าสาวงามทั้งหลายที่อยู่ในแต่ละจังหวัดเองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชวนให้หลงใหลได้ไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการจัดทำการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับสาวงามนั้นพบเห็นได้มากที่สุดในจังหวัดไหนกันขึ้นมา

การสำรวจในครั้งนี้จัดทำขึ้นโดยเว็บไซต์ Goo ซึ่งมีผู้มาร่วมตอบแบบสำรวจถึง 500 คนในหัวข้อ “จังหวัดไหนในญี่ปุ่นที่คุณคิดว่ามีผู้หญิงสวยในท้องถิ่นมากที่สุด” มาดูกันเลยว่ามีจังหวัดอะไรติดสิบอันดับกันบ้าง

8. (ร่วม) จังหวัดเฮียวโงะ, โอซาก้า และอาโอโมริ (24 โหวต)

จังหวัดเฮียวโงะ และโอซาก้าต่างเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันไซ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าคนแถบนี้ค่อนข้างเป็นมิตร และชอบการเข้าสังคมมากกว่าคนจากเมืองใหญ่อย่างโตเกียว คุณ Kitakawa Keiko ซึ่งได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ The Fast and thr Furoius: Tokyo Drift เมื่อปี 2006 เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักแสดง และอดีตนางแบบที่มาจากจังหวัดเฮียวโงะ และสำหรับหลาย ๆ คนเธอก็เป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้มีใบหน้าน่ารักที่สุดในภูมิภาค

มากันที่จังหวัดทางตอนเหนือกันบ้าง ซึ่งจังหวัดอาโอโมริเองก็มีชื่อเสียงไม่น้อยในญี่ปุ่นในฐานะบ้านเกิดของสาวงามมากมายที่ถูกเรียกกว่า “อาโอโมริบิจิน” หรือสาวงามแห่งอาโอโมริ

7.จังหวัดเกียวโต (47 โหวต)

สำหรับเกียวโตนับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในด้านของวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ทำเอาพอนึกถึงสาวเกียวโตก็จะออกมาเป็นภาพของสาวงามในชุดกิโมโนทันทีจึงไม่ได้น่าแปลกใจนักที่หลาย ๆ คนจะเลือกโหวตให้จังหวัดนี้กัน

6.จังหวัดโอกินาวะ (50 โหวต)

ด้วยไลฟ์สไตล์ชาวเกาะและหาดทรายอันงดงาม ทำให้โอกินาวะกลายเป็นอีกหนึ่งที่ในญี่ปุ่นที่ผู้คนต่างพูดถึงว่ามีความเป็นมิตร และสบาย ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงชื่อดังอย่างคุณอารางากิ ยุย หรืองักกี้ ที่เป็นหนึ่งในสาวงามผู้มาพร้อมกับความน่ารัก และภาพลักษณ์สนุกสนานของชาวโอกินาวะที่หลาย ๆ คนน่าจะได้เคยผ่านตากันมาเต็มที่ในละคร Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu หรือ We married as a job กันมาแล้ว

5.จังหวัดคานางาวะ (51 โหวต)

สำหรับจังหวัดชายทะเลที่รวมเมืองโยโกฮามะซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสาวงามที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการหลายคนไม่ว่าจะเป็นคุณคาโต้ โคยูกิ ผู้เคยรับบทเป็นภรรยาของ นาธาน อัลเกรน ที่แสดงโดย ทอม ครูซ จากภาพยนตร์ The Last Samurai และคุณคิคุจิ ริงโกะผู้เคยแสดงร่วมกับ แบรด พิตต์ ในภาพยนตร์ Babel

คาโต้ โคยูกิ

คุณคิคุจินั้นมีดีกรีเป็นถึงนักแสดงญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในรอบ 50 ปีจากผลงานของเธอในเรื่อง Babel

4.จังหวัดฮอกไกโด (62 โหวต)

มากันที่เกาะทางตอนเหนืออย่างฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงด้านสาวงามไม่น้อยเช่นกัน และหนึ่งในนั้นคือคุณอีดะ คาโอริ หนึ่งในสมาชิกรุ่นแรกของวง Morning Musume นั่นเอง

3.จังหวัดฟุคุโอกะ (75 โหวต)

หลาย ๆ คนน่าจะมีภาพจำของฟุคุโอกะในฐานะเมืองแห่งแฟชั่นสไตล์แคชวล ที่ทำให้มีบรรยากาศของสาวงามข้างบ้านอบอวล และจังหวัดนี้เองก็มีนักแสดงสาวงามไม่น้อยหน้าจังหวัดก่อนหน้าเช่นกันอย่างเช่นคุณอาโออิ ยู นักแสดงผู้โด่งดังจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Hula Girls เมื่อปี 2007 ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาประกาศแต่งงานกับดาวตลก และผู้ดำเนินรายการ Terrace House อย่างคุณยามาซาโตะ เรียวตะ

2.จังหวัดโตเกียว (125 โหวต)

สำหรับโตเกียวซึ่งเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นนั้นก็ถือได้ว่าเป็นที่ให้กำเนิดของแฟชั่นมากมายของญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นการทำผม, แต่งหน้า หรือ เสื้อผ้า จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีสาวที่ทำให้คุณรู้สึกว่าดูดีจังอยู่มากมาย

คุณโคคิ และคุณโคโคมิ เป็นลูกสาวของนักร้องดังอย่างคุณคุโด้ ชิซึกะ และอดีตสมาชิกวง SMAP คุณคิมุระ ทาคุยะ ซึ่งลูกสาวทั้งสองคนนี้ก็เป็นถึงนางแบบผู้มีชื่อเสียงที่มาพร้อมลุคสไตล์โตเกียวขนานแท้

แม้ว่าจะเป็นจังหวัดแนวหน้าด้านแฟชั่นแต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอให้โตเกียวคว้าอันดับหนึ่งไปครองได้ และจังหวัดที่คว้าอันดับหนึ่งของจังหวัดที่มีสาวงามมากที่สุดนั้นก็คือ…

1. จังหวัดอาคิตะ (175 โหวต)

ด้วยช่วงหิมะตกที่ยาวนานเป็นพิเศษของพื้นที่แทบนี้ทำให้สาว ๆ ทางเหนือของญี่ปุ่นมีสีผิวที่ค่อนข้างขาวกว่าสาว ๆ ในแถบอื่น ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นลุคที่ตรงกับความงดงามตามอุดมคติของวัฒนธรรมญี่ปุ่น และที่อยู่เหนือจังหวัดอื่น ๆ ทั้งหมดนแถบนี้ก็คือจังหวัดอาคิตะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสาวงามมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 กับความงามของโอโนะ โนะ โคมาจิ กวีหญิงผู้เป็นที่เลื่องลือในด้านความงามจนคำว่า “โคมาจิ” ในปัจจุบันทุกใช้เป็นคำเรียกแทนสาวงามไปเสียแล้ว

คุณอิโคมะ รินะ นักแสดง และไอดอลผู้เคยเป็นสมาชิกของวง Nogizaka46 และ AKB48 – ทีม B ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของสาวงามจากอาคิตะอีกคนหนึ่ง

ก็ครบกันไปแล้วทั้งสิบจังหวัดที่มีสาวงามมากที่สุดในญี่ปุ่น และคุณล่ะเคยไปเยือนจังหวัดเหล่านี้กันแล้วรึยัง เจอสาวงามที่นั่นกันบ้างไหม

Source: goo Ranking via Soranews24