แถมคุณยายยังชวนหวด GTAV ด้วย

หลาย ๆ คนบอกว่าคนเราไม่แก่เกินไปที่จะเริ่มทำอะไร ข่าวนี้ช่วยให้คุณเห็นภาพของคำพูดนี้ชัดเจนขึ้น เมื่อวิดีโอเกม มาพบกับ ผู้สูงอายุ สิ่งที่ดูไม่น่าจะมาเข้ากันได้กลับกลายเป็นสิ่งที่สร้างความน่าอัศจรรย์ถึงขั้นถูกบันทึกเป็นสถิติโลก

Mori Hamako หญิงสาวผู้เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ปี 1930 ซึ่งหากนับเวลาถึงปัจจุบันเธอก็มีอายุถึง 90 ปี แต่ใครจะเชื่อว่าเธอมีกิจกรรมที่หลาย ๆ คนคิดไม่ถึงว่าคนแก่อายุเฉียด 100 จะทำกัน นั่นคือการเล่น Video Game พร้อมเปิดตัวในฐานะ Youtuber ผ่านช่อง Gamer Grandma

และหากคุณคิดว่าเธอเล่นเกมง่าย ๆ ล่ะสิ เปล่าเลย เพราะเกมที่เธอเล่นมีทั้ง Spec Ops, Dauntless, Call of Duty, NieR:Automata หรือแม้แต่ Skyrim คุณยายก็หวดมาแล้ว

ในช่วงแรกที่คุณยาย Mori เริ่มเป็น Youtuber เธออัพโหลดวิดีโอไม่มากนัก แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอเริ่มอัพโหลดวิดีโอทุกเดือน และถี่ขึ้นมาเรื่อย ๆ จนเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมคุณยายได้โพสต์วิดีโอประกาศข่าวใหญ่

แลัข่าวใหญ่ที่ว่านั่นคือ Guinness World Records ได้บันทึกว่าคุณยาย Mori คือ Youtuber สายเกมเมอร์ที่มีอายุมากที่สุด

คุณยาย Mori เล่นเกมมาตั้งแต่ปี 1981 นั่นทำให้บทสัมภาษณ์ของเธอกับทาง Guinness World Records เธออยากจะได้เพื่อนที่เล่นเกมแบบเธอมากขึ้น เธอยังคงมีความสุขกับการเล่นเกมยุคใหม่ และเกมที่เธอชื่นชอบมากก็คือ Grand Theft Auto V ที่มีกราฟิกและบรรยากาศที่เหมือนภาพยนตร์ และเธอก็สนุกกับมันแม้ว่าบางครั้งจะยาก จนเธอต้องพักหยุดเล่นไปก็ตาม

หลังจากเรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ ชาวโซเชี่ยลมากมายในญี่ปุ่นก็เข้ามาแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมากบางส่วนตามนี้ครับ

“คุณยายเป็นสมบัติล้ำค่าของญี่ปุ่น”
“ขอให้มีอายุยืนยาวและมีสุขภาพที่ดี ฉันอยากเป็นเหมือนคุณยายตอนแก่เฒ่า”
“ขอให้ได้รับการบันทึกสถิติอีกรอบตอนอายุครบ 100 นะ”
“ตอนฉันเห็นคุณยาย มันเติมแรงบันดาลใจของฉันอย่างมาก ตอนนี้ฉันจะตั้งใจเรียนเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้”

ถือว่าเรื่องราวของคุณยายเป็นกำลังใจให้ใครหลายคนที่กำลังคิดจะริเริ่มสิ่งใดแล้วคิดว่าอายุของตัวเองยังเหมาะสมหรือไม่ ถ้าหากร่ายกายและใจคุณพร้อม ก็ขอให้เดินหน้าต่อไปนะครับผม

Source : YouTube/Guinness World Records, My Game News Flash via Soranews24