นินจา ปะทะ หัตถ์แอนิเมเตอร์ คลิปสุดเจ๋งจากมุมห้องผู้กำกับแอนิเมชั่น แก้เบื่อช่วงกักตัว COVID-19

1,310 views

ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานไว้กับ Dragonball และ Fullmetal Alchemist โชว์งานแอนิเมชันที่รวมภาพวาดเข้ากับฉากหลังที่เป็นโลกจริง

ในตอนนี้หลาย ๆ คนน่าจะต้องอยู่ติดบ้านกันชนิดที่เรียกได้ว่าเบื่อวิวรอบบ้านไปตาม ๆ กันหมดแล้ว โดยเฉพาะการที่ต้องทำงานหรือเรียนจากที่บ้าน ซึ่งมันควรเป็นสถานที่พักผ่อนจากความเหนื่อยล้า ก็ยิ่งทำให้บ้านอันผ่อนคลายกลายเป็นเป็นสถานที่อันแสนน่าเหนื่อยใจได้เช่นกัน

แต่จุดสำคัญที่ทำให้มันดูน่าเบื่อนั้นไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณเห็นอะไร แต่เป็นคุณเลือกที่จะมองมันอย่างไรต่างหาก เหมือนอย่างที่คุณทาคาฮาชิ ยูยะ (@TTSoolBNiuIb6jG) มองโต๊ะ และกำแพงห้องนั่งเล่นของเขา ซึ่งเขาไม่ได้มองมันด้วยความรู้สึกว่าเป็นเหมือนคุกกักตัว แต่มองมันเป็นฉากหนึ่งของการดวลเดือดของนินจา

ด้วยการใช้มุมมองรอบ ๆ ห้องของเขาเป็นฉากหลัง คุณทาคาฮาชิได้ทำคลิปอนิเมะสั้น ๆ ชื่อว่า “Ninja vs. Animator” ขึ้นมา โดยในคลิปมีมือของตัวเขาเองที่พยายามไล่จับเจ้านินจาตัวจิ๋วผู้พลิ้วไหวดั่งสายลม และไม่มีทีท่าว่าจะยอมให้ถูกจับได้ง่าย ๆ

แม้ขนาดจะเป็นรอง แต่ฝีมือนั้นเป็นต่อนินจาผู้มากฝีมือได้หลบหลีกการจับกุมอย่างรวดเร็ว และกระโดดไต่ขึ้นไปที่สูงแสดงให้มือนั้นได้ประจักษ์ว่าเขา “อยู่เหนือกว่า”

และสิ่งที่ทำให้คลิปนี้ดูมีความสมจริงที่สุดคือการที่คุณทาคาฮาชิทำให้เจ้านินจาตัวจิ๋วมีขนาดตัวเล็กใหญ่ตามตำแหน่งการยืนที่ใกล้-ไกลจากกล้อง เป็นการรวมภาพตัวละครที่วาดออกมาด้วยมือและพื้นหลังที่เป็นฉากจริง ซึ่งทำให้เขาสามารถสร้างฉากที่หากเป็นภาพวาด ก็จะต้องเสียเวลาวาดรายละเอียดเป็นอย่างมากได้

มีคนที่ประทับใจถึงขนาดเอาไปใส่ซาวด์เอฟเฟคกันให้เลยทีเดียว

และถ้าคุณคิดว่างานภาพเหล่านี้ดูดีเกินกว่าจะเป็นผลงานของมือสมัครเล่นคุณก็คิดถูกแล้วเพราะคุณทาคาฮาชินั้นเป็นมือโปรผู้อยู่ในวงการอนิเมะ และรับหน้าที่เป็นผู้กำกับแอนิเมชั่น และคีย์แอนิเมเตอร์ให้กับอนิเมะดังมากมายทั้ง Fairy Tail, JoJo’s Bizarre Adventure, Dragon Ball Z, Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Lupin III, แล้ว Puella Magi Madoka Magica

นอกจากบนทวีตแล้วดเขาก็ยังได้โพสท์ผลงานของเขาลงบนแชนแนลยูทูปของเขาอีกด้วย

Source: Twitter/@TTSoolBNiuIb6jG via Soranews24