ชีสเค้กเจลาตินลวดลายบ่อน้ำ ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะของศิลปินชาวฝรั่งเศส

หลายคนที่ตามงานศิลปะตะวันตก อาจคุ้นเคยกับภาพวาดชุด “บัวน้ำ” หรือ “Water Lilies” ของจิตรกรลัทธิประทับใจจากฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 19 ถึง 20 อย่าง โกลด มอแน (Claude Monet) เป็นภาพวาดที่มีที่มาจากสวนดอกไม้ในบ้านของเขาเอง

แต่ในปัจจุบัน ที่ญี่ปุ่นเองก็มีสวนที่มีความคล้ายคลึงกับในภาพวาดชุดนี้ตั้งอยู่ด้วยเหมือนกัน โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ เมือนเซกิ จังหวัดกิฟุ บริเวณใกล้ ๆ กับศาลเจ้าเนมิจิ แม้ว่าสวนแห่งนี้จะไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แต่ก็มักถูกเรียกว่า “บ่อน้ำของมอแน” หรือ “Monet no Ike” อยู่บ่อย ๆ ซึ่งแค่เพียงได้กวาดสายตามองสักครั้งก็สามารถเข้าใจได้ทันทีว่าทำไมบ่อน้ำแห่งนี้ถึงถูกเรียกเช่นนั้น

และล่าสุดก็มีขนมหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ่อน้ำแห่งนี้ที่สามารถถ่ายทอดความงามออกมาได้ไม่แพ้ของจริงเลยทีเดียว โดยขนมจานนี้ถูกทำโดยผู้ชื่นชอบขนมญี่ปุ่นที่ไม่ประสงค์ออกนามท่านหนึ่ง โดยมีชื่อที่สุดแสนจะเหมาะสมว่า “ชีสเค้กบ่อน้ำของมอแน” ที่สามารถเก็บภาพธรรมชาติอันงดงามของบ่อน้ำแห่งนี้ออกมาได้อย่างครบถ้วน

ในส่วนของพื้นน้าที่มีสีสันสดใสราวกับบ่อน้ำของจริงนี้มาจากส่วนผสมระหว่างเจลาติน, น้ำรสพีช, บลูคูราโซ่, น้ำสมุนไพร และสีผสมอาหารสีเขียว ในส่วนของปลาคาร์ฟนั้นทำขึ้นมาจากช็อคโกแลต ก็ถือได้ว่าเป็นเมนูที่น่าลองทำถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลในช่วงกักตัวเช่นนี้เลยทีเดียว

Source JapanToday
Feature Image: Wikipedia