ชาว Twitter ทำคลิปล้อเลียน จะเป็นอย่างไร? ถ้าชีวิตจริงเราเคลื่อนไหวแบบเกม Resident Evil ยุคเก่า

60,086 views

หวังว่าอ่านข่าวนี้จบคงไม่มีใครวิ่งเอาหน้าไถกำแพงเข้าจริง ๆ นะ

เชื่อว่าเกมเมอร์ยุคเก่าสมัยเครื่อง PlayStation 1 ยังรุ่งเรือง น่าจะเคยสัมผัสกับซีรีส์เกม Resident Evil หรือ Biohazard มาก่อนใช่ไหมครับ คุณจำการเคลื่อนไหวรูปแบบ Tank Control สุดเข้าใจยาก ที่ทำให้การเอาหน้าไถกำแพงเป็นเรื่องปกติ พร้อมกับมุมกล้องวงจรปิดกันหรือเปล่า แม้ว่าถ้าเอามาใส่ในเกมยุคนี้น่าจะถูกมองว่าตกยุคไม่มีใครเล่น แต่เกมเมอร์ที่ผ่านประสบการณ์ตอนนั้นก็ถือเป็นความทรงจำที่อยากหวนระลึกกลับไปเล่นบ่อย ๆ

สำหรับเด็กรุ่นใหม่สงสัยว่า ไอ้การเคลื่อนไหวแบบ Tank Control เนี่ยมันดูประหลาดอย่างไร ถ้าไม่อยากไปย้อนเล่นเกมภาคเก่า ๆ วันนี้สมาชิกชาว Twitter นามว่า @Matsu_Kusarine จะมาสาธิตให้ได้ดูว่า ถ้าชีวิตของเราต้องมีการเคลื่อนไหวแบบ Resident Evil ยุคเก่าจะเป็นอย่างไร

นอกจากคุณจะงงกับทิศทางเนื่องจากการบังคับที่ไม่เหมือนกับเกมชาวบ้านในยุคนั้น การดันของที่ขวางทางคุณยังต้องกดเคลื่อนที่ไปข้างหน้าข้างกับของที่ขวางไว้ จากนั้นตัวละครจะทำการดันของ แต่ถ้าคุณเปลี่ยนทิศทางแม้แต่นิดเดียว แอนิเมชันการดันของจะยกเลิก มันจึงดูเหมือนคุณ @Matsu_Kusarine ติดบั๊กตอนกำลังดันโต๊ะนั่นเอง นอกจากนี้ยังต้องกดปุ่มสำรวจรัว ๆ เพื่อหาของหรือทางไปต่อ เพราะว่าแม้ในเกมที่ใช้ภาพพื้นหลังแบบเรนเดอร์ฉากไว้ล่วงหน้า ของที่เก็บได้จะมีกราฟิกหยาบ ๆ ทำให้คุณสังเกตได้ แต่ว่ากับประตูหรือของในลิ้นชัก คุณจำเป็นต้องกดสำรวจเอาเอง

ถ้านั่นยังไม่สาแก่ใจ เรามาดูฉากคัตซีนสนทนาว่าตัวละครทำท่าทางอะไรเวลาคุยกัน ซึ่งคุณ @Matsu_Kusarine ก็จัดให้

เพิ่มความสมจริงด้วยการใส่เสียงพากย์แบบห่วย ๆ ซึ่งเป็นอีกจุดหนึ่งที่แฟน ๆ Resident Evil ยุคแรก ๆ จำกันได้ (โดยเฉพาะภาคแรก)

เรียกว่าดูตลกและรำลึกความหลังได้อย่างดีมาก ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของซีรีส์ Resident Evil ยุคแรกที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนจดจำมาถึงทุกวันนี้

Source : Twitter/@Matsu_Kusarine via Soranews24