ตู้ขายน้ำอัตโนมัติ ถือเป็นสิ่งที่ใครไปญี่ปุ่นต้องเห็นตั้งแต่ลงจากเครื่องบินกันอย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะนำเครื่องรูปแบบหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

วันนี้เราจะพาไปดูที่บริษัท Hacomo ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองฮิงะชิกะงุระ ในจังหวัดคากาวะ ที่นี่มีตู้ขายน้ำอัตโนมัติ แต่มันแปลกว่าที่อื่นเพราะมันถูกสร้างโดยใช้กระดาษลังทั้งหมด !! และยังทำงานได้ตามปกติอีกด้วย

อย่างที่เราเห็น ลูกค้าหยอดเหรียญและกดเครื่องดื่มที่ต้องการ การทำงานไม่ต่างอะไรกับตู้ขายน้ำอัตโนมัติทั่วไป ในขณะที่ด้านหลังมีพนักงานมาเติมเครื่องดื่ม โดยแผงด้านหลังให้เราเห็นการประกอบที่ซับซ้อนพร้อมใช้หนังยางในการยึดเอาไว้

ซึ่งบริษัท Hacomo เป็นผู้ผลิตชุดประดิษฐ์จากกระดาษลัง ซึ่งตู้ขายเครื่องดื่มเป็นผลงานล่าสุดของเขา คุณสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มได้โดยไม่ต้องพึ่งพาไฟฟ้า เพราะตัวตู้ใช้ระบบการทำงานที่ซับซ้อนจากการประกอบล้วน ๆ แต่อย่างไรก็ตามเครื่องดื่มทั้งหมดจะไม่เย็นและอุ่น เนื่องจากตัวตู้ไม่ได้ใช้ไฟฟ้าจึงไม่สามารถแช่เย็นหรืออุ่นร้อนได้

แต่น่าเสียดายที่ตัวตู้นี้ยังไม่มีวางจำหน่าย แต่ทาง Hacomo ก็มีตู้ขนาดเล็กวางขายที่ Amazon ให้ลองซื้อไปใช้กันได้ในราคา 990 เยน

นอกจากนี้ยังมีขุดประกอบอื่น ๆ ของทาง Hacomo เช่นตู้ Crane Game หรือ ตู้กาชาปอง

ชุดคอสเพลย์เป็นมังกรก็มี

แถมยังมีบ้านกระดาษแข็งที่มาพร้อมจุดสแกนนิ้วมือด้วยนะ

ใครสนใจลองดูกันได้นะครับผม

Source : Twitter/@dancreator, IT Media via Soranews24