เมาไม่แคร์กักตัว! ร่ำสุรากับเหล่าเกอิชาญี่ปุ่นออนไลน์ แบบไม่ต้องออกจากบ้านได้แล้ว

469 views

เมื่อวิกฤติโรคระบาดมาถึง เหล่านางโชว์การแสดงศิลปะวัฒนธรรมโบราณ ก็ต้องปรับตัวเข้าหาคนดู

โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ทำให้นักดื่มหลายคนเศร้าหมองเพราะไม่อาจจะเดินออกไปร้านเหล้าประจำปรับทุกข์กับคนสนิทได้ และยังมีธุรกิจอีกหลายอย่างที่กำลังประสบปัญหา หนึ่งในนั้นคือเหล่า “เกอิชา” หนึ่งในอาชีพสายให้ความบันเทิงที่มีความยึดโยงกับธุรกิจการท่องเที่ยวแบบเต็มตัว ก็เข้าขั้นไม่ต่างอะไรกับตกงาน ไม่มีงานแสดง เนื่องจากเรียวกังและร้านอาหารต้องปิดบริการจากการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในญี่ปุ่น

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า อินเตอร์เน็ต ได้สร้างโลกออนไลน์ขึ้นมาทำให้หลาย ๆ อาชีพที่ได้รับผลกระทบก็ได้เริ่มใช้เทคโนโลยีออนไลน์เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ เช่นเดียวกับเกอิชาในสมาชิกคณะการแสดง Hakone Yumoto ในจังหวัดคานากาวะและโตเกียว นำโดยประธานสมาคมคุณ Tachi Mikiko ที่ออกมายอมรับว่าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้เกอิชาขาดรายได้มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังทำให้งานใหญ่อย่าง Meet Geisha ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคมต้องยกเลิก

แต่ตอนนี้พวกเธอได้เปิดบริการให้เกอิชามาร่วมดื่มกับลูกค้าผ่านโลกออนไลน์

โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นทุกวันศุกร์ – เสาร์ในเวลา 20.00 – 20.30 น. โดยให้ผู้สนใจได้ร่วมดื่มกับเหล่าเกอิชาผ่าน Video Call ที่ได้สูงสุดครั้งละ 6 คน คิดราคาในอัตรา 1,000 เยน ต่อ 30 นาที

หากใครสนใจสามารถกรอกข้อมูลแะชำระเงินในที่เว็บไซต์ แต่หากคุณต้องการเกอิชาที่พูดภาษาอังกฤษได้ โปรดติดต่อล่วงหน้าผ่านแบบฟอร์มใน URL นี้เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีที่สุด ใครสนใจลองดูกันนะครับผม

Source : PR Times via Soranews24