บริษัทผู้ผลิตตรายางในญี่ปุ่น เปิดรับดีไซน์ตรายางแบบดิจิตอลสำหรับใช้ในช่วง Work From Home ฟรี

726 views

ญี่ปุ่นจะใช้ตรายางอย่างไร ในยุคที่ต้อง Social Distance …ก็ทำให้มันเป็นดิจิตอลสิ!

ตราประทับ หรือ Hanko หนึ่งในสิ่งสำคัญอย่างมากของญี่ปุ่น เพราะถือเป็นสิ่งที่ใช้ประทับเอกสารเพื่อแสดงว่าได้มีการยอมรับหรือเห็นด้วยในข้อตกลงแล้ว ซึ่งปัจจุบันในญี่ปุ่นก็ยังนิยมใช้การยืนยันเอกสารในรูปแบบนี้อยู่ แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้วิถีชีวิตเราต้องเปลี่ยนไปเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโลก และการนำเอกสารไปให้ลงตราประทับ ก็ถือเป็นความเสี่ยงด้วยเช่นกัน

แต่บริษัทผู้ผลิตตราประทับอายุกว่า 100 ปีอย่าง Irie Meisyodo ได้มีไอเดียที่ดี โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมพวกเขาได้ออกตราประทับแบบดิจิทัลแจกจ่ายฟรี เพื่อให้คนที่ต้องประทับตราเอกสารสามารถทำได้แม้อยู่ในบ้าน ทำได้ทั้งเอกสารแบบปกติและแบบดิจิทัล

แน่นอนเมื่อเจออย่างนี้คุณย่อมคิดว่าคุณก็ทำตราประทับเองได้ไม่ใช่เหรอ แต่ในโลกของการทำงานคุณย่อมอยากจะมีตราประทับที่ดูเป็นมืออาชีพ และนั่นทำให้ Irie Meisyodo มีบริการช่วยออกแบบตราประทับของคุณเองด้วยช่างฝีมือของบริษัท และบริการนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ตราประทับดิจิทัลเป็นรูปแบบร่วมสมัยในการใช้นามสกุลหรือบางส่วนของชื่อมาใช้ร่วมกับนามสกุล ตัวอักษรนั้นถูกเขียนในรูปแบบ “กึ่งตัวเขียน” ดังนั้นเมื่อทำการปรับเป็นแบบดิจิทัล พวกมันก็จะกลายเป็นดีไซน์ที่จะเป็นของคุณเพียงผู้เดียว

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ดีไซน์แบบวงกลมหรือวงรี เมื่อสร้างเสร็จแล้วสามารถดาวน์โหลดตราประทับในรูปแบบ PNG หรือ PDF และสามารถใช้งานแบบออนไลน์ร่วมกับ Adobe Acrobat และ Microsoft Office ได้

ด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ทำให้ทางบริษัทต้องออกมาประกาศว่า บริการออกแบบตราประทับแบบดิจิทัลฟรี จะมีให้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้เท่านั้นนะครับผม

Source : PR Times via Soranews24