สปินออฟจากผลงานชื่อดัง เตรียมฉายปีนี้

ข่าวดีสำหรับคนที่คิดถึงเรื่องราวการล่าอสูรและรักข้ามภพของ Inuyasha (ชื่อไทย เทพอสูรจิ้งจอกเงิน) ผลงานชิ้นเอกของอาจารย์ Takahashi Rumiko ล่าสุดได้มีการประกาศว่าซีรีส์นี้จะมีการสานต่อเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์สปินออฟในชื่อว่า Hanyou no Yashahime โดยมีกำหนดฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

สำหรับเรื่องย่อของอนิเมะมีอยู่ว่า

เรื่องราวของ 3 สาว ผู้เป็นลูกของอินุยาฉะ และเส็ตโชมารู พร้อมออกผจญภัยข้ามห้วงกาลเวลาแล้ว!

ในช่วงยุคกลางของญี่ปุ่น โทวะ และ เซ็ตสึนะ คู่แฝดลูกครึ่งปีศาจ มีชะตาที่ต้องแยกออกจากกันเพราะเหตุไฟป่า ในระหว่างที่โทวะกำลังตามหาน้องสาวอย่างสิ้นหวัง ก็ได้พบกับอุโมงค์ลึกลับที่ส่งเธอไปยังญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน ณ ที่นั่นเธอได้รับการช่วยเหลือและดูแลจากโซตะ น้องชายของฮิงุราชิ คาโกเมะ และครอบครัวของเขา

สิบปีต่อมา อุโมงค์เชื่อมยุคสมัยได้เปิดออกอีกครั้ง ทำให้โทวะสามารถเดินทางกลับไปพบกับเซ็ตสึนะได้ แต่ก็ต้องพบว่าเธอได้กลายเป็นนักล่าปีศาจร่วมกับโคฮาคุ และสูญเสียความทรงจำทั้งหมด สร้างความสะเทือนใจอย่างมากแก่โทวะ

ต่อมา โมโรฮะ ลูกสาวของอินุยาฉะและคาโกเมะได้พบกับคู่แฝด หญิงสาวทั้ง 3 คนจึงร่วมออกเดินทางไปมาระหว่างสองยุค เพื่อค้นหาความทรงจำในอดีตที่หายไป

ภาพตัวละคร

Higurashi Towa – แฝดคนพี่ ที่ข้ามกาลเวลามาเติบโตในยุคปัจจุบัน

Setsuna – แฝดคนน้อง ที่สูญเสียความทรงจำ และเป็นนักล่าปิศาจอยู่ในยุคโบราณ

Moroha – เด็กสาวลูกเสี้ยวปิศาจและมนุษย์ ที่เติบโตมาด้วยอาชีพนักล่าปิศาจ รู้เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อแม่ของเธอ (อินุยาฉะ และคาโงเมะ) น้อยมาก

สำหรับทีมงานมีรายชื่อดังต่อไปนี้

  • Director : Sato Teruo (Inuyasha)
  • Series Scripts : Sumisawa Katsuyuki (Inuyasha, Gundam Wing)
  • Original Character Design : Takahashi Rumiko
  • Animation Character Design : Hishinuma Yoshihito (Yakitate!! Japan, City Hunter: Shinjuku Private Eyes)
  • Compose the Music : Wada Kaoru (3×3 Eyes, Gunnm ,Kindaichi Shounen no Jikenbo)
  • Studio : Sunrise

ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday ฉบับที่ 24 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 13 พฤษภาคมจะมีการแถมโปสเตอร์จากภาพทีเซอร์ของอนิเมะ และมังงะเรื่อง MAO ผลงานของอาจารย์ Takahashi เล่มที่ 4 จะมีแผ่นคาดที่โปรโมทอนิเมะด้วยเช่นกัน

สาวก Inuyasha ห้ามพลาดเด็ดขาด

Source : Yashahime: Princess Half-Demon anime’s websiteVizComic Natalie via ANN