ไหน ๆ แฟนคลับก็น่าถือโอกาสที่ต้องมาแก้ข้อเข้าใจผิดนี้ เผยแพร่ผลงานให้ฟังกันเสียเลย!

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที หลังจากที่ชื่อของนักร้องดัง LiSA หรือคุณ Oribe Risa ได้ติดอันดับเทรนด์บนโซเชียล Twitter เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็มีเสียงหนึ่งบอกว่าเหตุผลที่นักร้องคนนี้โด่งดังมาได้ ก็เพราะว่าเธอร้องเพลง Gurenge เพลงประกอบอนิเมะ Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) นั่นเอง

ซึ่งถ้ามองในมุมของคนที่ไม่ได้ติดตามมาก่อนเลย ก็อาจทำให้รู้สึกเช่นนั้นได้เหมือนกัน เพราะความเป็นที่นิยมของตัวเพลงเองด้วยส่วนหนึ่ง และคุณ LiSA เองก็ได้ขึ้นเวทีขาวแดงของทางช่อง NHK เป็นครั้งแรกในชีวิตเพื่อไปร้องเพลงนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

แต่นั่นทำให้แฟนคลับของ LiSA ซึ่งมีชื่อเรียกว่า LiSAkko ต้องออกมาแก้ไขว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเพราะ LiSA มีชื่อเสียงในการร้องเพลงมาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบอนิเมะอย่างซีรีส์ Sword Art Online, เพลง oath sign ของ Fate/Zero และอื่น ๆ อีกมากมายมาเกือบ 10 ปีแล้ว

นอกจากนี้แฟน ๆ หลายคนยังเผยว่า LiSA เริ่มเดบิวต์วงการด้วยการเป็นนักร้องนำวง Girls Dead Monster ซึ่งเป็นวงดนตรีที่อยู่ในอนิเมะเรื่อง Angel Beats! อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ทวีตต้นทางเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นดราม่าเล็ก ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนที่อาจรู้จัก LiSA จากเกม Gurenge ได้ลองฟังผลงานอื่น ๆ ของเธอกันครับผม

Source : Sojapan