ฟังแล้วฮึกเหิม! ฟิตเนสญี่ปุ่นต้องปิดซ่อม เพราะมีคนหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ จากการฟัง CD Boys Love

913 views

เมื่อการสารภาพรักของเซเมะ มันเร่าร้อนเสียจนเครื่องออกกำลังกายรับมือไว้ไม่อยู่

พูดถึงยิม หรือฟิตเนส เราคงเคยเห็นภาพผู้คนที่มาออกกำลังกายพร้อมกับใช้งานหูฟัง ไม่ว่าจะฟังเพลง ฟังข่าว บางคนก็ดูซีรีส์ไปด้วย ด้วยหลากหลายเหตุผลต่างกันไปในแต่ละบุคคล เช่นเรื่องของสมาธิ หรืออาจจะแก้เบื่อ หรือแม้แต่ช่วยเร่งกำลังวังชาด้วยเพลงจังหวะร้อนแรงเร้าใจ เป็นต้น

แต่เหตุผลของการใช้หูฟังที่กล่าวไปข้างต้น อาจใช้ไม่ได้กับกรณีของเพื่อนสาววายของภรรยาของคุณ @jojohideo1975 ซึ่งต่อไปนี้เราขอเรียกว่า “คุณ F” ผู้ไปออกกำลังกายในฟิตเนส พร้อมกับดราม่าซีดีแนวบอยส์เลิฟ

คุณ @jojohideo1975 เล่าว่า คุณ F มาที่ฟิตเนส พร้อมกับเข้าไปใช้งานจักรยานออกกำลังกาย (แอโร่ไบค์) ก่อนที่เธอจะบิ้วอารมณ์ให้ร่างกายตื่นตัว ด้วยเสียงของนักพากย์ชายในดราม่าซีดีบอยส์เลิฟที่เธอพกมาด้วย โดยเธอจะแอคทีฟเป็นพิเศษ ในฉากที่เซเมะและอุเคะสารภาพรักกัน ในแบบที่ฟังแล้วหัวใจยังต้องเต้นตาม

โดยเจ้าตัวยังเล่าว่าดรามาซีดีเรื่องดังกล่าว น่าจะเป็นเรื่อง “Kichiku Megane” หนุ่ม(แว่น)สองบุคลิกสุดโฉดในตำนานนี่เอง

แน่นอนว่าด้วยความตื่นเต้น มาเจอเข้ากับการคาร์ดิโอที่ถึงจุดหนึ่ง ทำให้เครื่องวัดอัตราความถี่หัวใจเกิดจับได้ว่าเต้นเร็วจนผิดปกติ สัญญาณเตือนภัยจึงดังลั่นไปทั่วฟิตเนสเพื่อเรียกให้พนักงาน หรือคนที่อยู่รอบ ๆ รีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ ด้วยความกังวลว่าอาจมีภาวะทางหัวใจหรือไม่

แต่เพราะไม่อยากให้คนอื่นได้รับรู้เรื่องงานอดิเรก ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของเธอ คุณ F จึงได้รีบแกล้งบอกทีมงานไปว่า “แปลกจังเลย ปกติถีบจักรยานแล้วหัวใจไม่ได้เต้นเร็วอะไรขนาดนี้นะ ตัวเซนเซอร์อาจมีปัญหาหรือเปล่า?” หลังจากวันนั้น โซนจักรยานออกกำลังกายจึงถูกปิดปรับปรุง เพื่อตรวจเช็คสภาพอุปกรณ์เซนเซอร์ดังกล่าว โดยเรื่องทั้งหมดนี้คุณ F เป็นผู้เล่าให้กับภรรยาของคุณ @jojohideo1975 ฟัง กลายเป็นการสารภาพบาปกลาย ๆ ที่ต่อมาก็ได้ถูกนำมาเผยแพร่บนทวิตเตอร์

ชาวเน็ตญี่ปุ่นได้ทราบเรื่องราวนี้ ก็มีความเห็นหลากหลาย เช่น

“แบบนี้ แอโร่ไบค์ ก็กลายเป็น เอโรไบค์ น่ะสิ”
“โถเจ้าจักรยานน้อยผู้น่าสงสาร ไม่ได้ทำอะไรผิดแท้ ๆ”
“บอกเลยว่าความตื่นเต้นที่ได้จากบอยส์เลิฟน่ะ มันทำให้ใจเต้นจนเกือบตายได้เลย ฉะนั้นหากจะฟังตอนออกกำลังกาย ก็ยั้ง ๆ ไว้ก่อนนะ”
“เพื่อความปลอดภัย ควรแบนไม่ให้ฟังอะไรน่าตื่นเต้นหวาดเสียวแบบนี้ตอนออกกำลังกาย”

แม้ตอนออกกำลังกายจริง ๆ เราก็ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าคนข้าง ๆ เขาฟังอะไรอยู่ตราบใดที่เสียงมันไม่ลอดออกมา (ถึงลอดออกมาก็โดนเสียงรอบข้างกลบหมดอยู่ดี) แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการฟังอะไรที่ชวนให้ตื่นเต้นหวาดเสียว อย่างดรามาซีดี (ทั้งสำหรับชายและหญิง) มันช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นจริง

ซึ่งหากอยู่ในระดับที่พอเหมาะ ก็จะมีประโยชน์ต่อการคาร์ดิโอ แต่ถ้ามากไปก็เป็นอันตรายได้ทั้งกรณีของผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับหัวใจ หรือแม้แต่น้องจักรยานออกกำลังกาย ที่ถูกเข้าใจผิดว่าทำงานบกพร่อง เช่นกัน

Source: Twitter/@jojohideo1975 via SoraNews24
Image: Irasutoya