เด่นสะดุดตา แบบที่สายฮาต้องมี กับหน้ากากอนามัยทรงปลาทูน่า จากมหาวิทยาลัยคินได โอซาก้า

921 views

หน้ากากเขียนข้อความชิดซ้าย หน้ากากหลากสีลายการ์ตูนชิดขวา หน้ากากปลาทูน่ามาแล้ว!

ช่วงนี้จะไปไหนมาไหนหน้ากากอนามัยถือเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยขนาดจะเข้าไปซื้อของกินร้านสะดวกซื้อยังต้องใส่หน้ากากเลย แต่ถ้าหน้ากากแบบเดิม ๆ ดูจืดชืดเกินไปสำหรับคุณแล้วล่ะก็ ไอเดียเด็ดจากมหาวิทยาลัยคินได ในโอซาก้าอันนี้อาจจะถูกใจคุณก็เป็นได้กับหน้ากากสุดเด่นสะดุดตาที่เปลี่ยนให้คุณเหมือนมีปลาทูน่าปักอยู่กลางหัว

เรียกได้ว่าเป็นหน้ากากที่ออกแบบมาได้ชวนตั้งคำถามในหลาย ๆ จุดมาก อย่างแรกเลยที่ต้องคิดกันก่อนแน่ ๆ คือ “…ทำไม เพื่ออะไร?” และคำตอบมันก็แสนเรียบง่าย “ก็เพราะมันเด่นยังไงล่ะ” หากคุณอยากเป็นที่สนใจรับรองว่าหน้ากากนี้ต้องตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน โดยที่จริง ๆ แล้วมหาวิทยาลัยคินไดนั้นได้มีชื่อเสียงจากผลิตภัณฑ์จากปลาทูน่า ซึ่งตัวปลาทูน่าคินไดนี้เองก็ถือได้ว่าเป็นสินค้าชื่อดังเช่นกัน และเมื่อสอบถามกับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า “เมื่อคุณเห็นหน้ากากนี้คงไม่อาจกลั้นหัวเราะออกมาได้ ด้วยเหตุนี้มันทำให้พวกเรารู้สึกว่าการใส่หน้ากากอันนี้ดูสนุกขึ้นกว่าเดิม”

ดีไซน์นี้มันสมจริงจนอาจหลอกตาแมวได้เลย

โดยหน้ากากนี้ถูกออกแบบให้เหมือนกับปลาของจริงมากเท่าที่จะมากได้ส่วนหัวของปลาจะติดไว้กับหน้ากากปิดปากในส่วนของครีบ และหางจะปักไว้กับด้านหลังศีรษะด้วยกิ๊ปติดผม

และที่เยี่ยมที่สุดของหน้ากากนี้ก็คือคุณสามารถที่จะทำหน้ากากนี้ขึ้นมาเองได้เพราะทางมหาวิทยาลัยคินไดได้โพสท์ไฟล์ PDF ของหน้ากากนี้พร้อมกับวิธีประกอบให้ไปทำตามกันได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว ตัวไฟล์หน้ากากนี้เป็นไฟล์สำหรับปรินท์ลงกระดาษ A3 ไปโหลดกันได้ที่ ลิงค์นี้ เลย

และเพื่อให้หางปลาดูได้รูปสมจริงที่สุด ก็สามารถนำกระดาษทิชชู่มายัดไว้ด้านในได้อีกด้วย หรือถ้าอยากจะให้สมจริงกว่านี้คงต้องใส่ชิ้นปลาทูน่าเข้าไปเพื่อได้กลิ่นที่สมจริงยิ่งขึ้น แต่คงไม่สามารถการันตีได้ว่าแบบนั้นคนที่มาเจอจะยังยิ้มออกเหมือนเดิมหรือไม่

สำหรับการใช้งาน เพียงแค่นำส่วนหัวของปลาติดเข้ากับหน้ากาก ส่วนหางติดเข้ากับกิ๊บ แนบไว้กับสายคาดหูก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ และถ้าว่ากันตามวัตถุประสงค์แล้ว คงไม่แนะนำให้ใส่อยู่กับบ้าน แต่ให้ใส่ออกไปเดินเฉิดฉายกันนอกบ้านอย่างเต็มที่ เพราะยังไงแล้วทางมหาวิทยาลัยคินไดก็ทำหน้ากากนี้ขึ้นมาเพื่อเป้าหมายในการสร้างเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างกันอยู่แล้ว

Related: Tuna Mask PDF
Source: Twitter/@kinkidaigaku via Soranews24