จัดเต็มกับภาพฉากหลังสุดอลังการ ในหนังสือรวมภาพฉากจาก Weathering With You พร้อมของแถมสุดพิเศษ

3,915 views

หนังสือรวมภาพท้องฟ้าจากฉากหลังภายในเรื่อง ที่แฟน ๆ รอกันมานาน วางจำหน่ายสิ้นเดือนนี้แล้ว

หลังจากความสำเร็จอย่างถล่มทลายของภาพยนตร์อนิเมะจากฝีมือของผู้กำกับชินไค มาโคโตะอย่างเรื่อง Your Name ที่ได้กลายเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลกันไปแล้ว เมื่อปีที่แล้วผู้กำกับชินไคก็ได้ส่งผลงานเรื่องใหม่ออกมาให้ได้ฟินกันต่อกับผลงานที่อุดมไปด้วยฉากท้องฟ้าอันงดงาม

ผลงานเรื่องนั้นก็คือเรื่อง Weathering With You ซึ่งได้เน้นไปที่เรื่องของตำนานเทพเจ้าที่สามารถควบคุมฟ้าฝนได้ และเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ชวนให้ลุ้นจนหยดสุดท้าย และได้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับผลตอบรับที่น่าประทับใจของผู้กำกับชินไค

และในตอนนี้เมื่อเข้าสู่ฤดูที่มิอาจไว้ใจที่จะตากผ้าอย่างนิ่งนอนใจว่าฝนจะไม่เทลงมาอย่างในช่วงนี้ยิ่งในหลาย ๆ พื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนผ่านของพายุไต้ฝุ่น ก็อาจทำให้หลาย ๆ คนต้องเลิกเพ้อฝันกับภาพจากหนังเรื่องนี้ไปกันก่อนเพราะภาพในหนังอาจจะดูใกล้เคียงกับความเป็นจริงตรงหน้ากว่าที่คุณคิด แต่ในช่วงเวลาแบบนี้เองที่ทางทีมงานได้ออกหนังสือภาพอนิเมะเรื่องนี้ที่สำหรับแฟน ๆ แล้วพูดได้เลยว่า “ของมันต้องมี”

ในหนังสือภาพเล่มนี้จะประกอบไปด้วยภาพฉากหลังที่คุ้นเคยจากในเรื่องซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 14 หมวดด้วยกันเช่น “โตเกียวใต้แสงอาทิตย์”, “โตเกียวกลางสายฝน”, “อาคารที่ถูกทิ้งร้าง” และ “อพาร์ทเมนท์ของฮินะ” ที่ทุกภาพมาพร้อมกับคอมเมนท์จากอนิเมเตอร์เองอีกด้วย

ภายในหนังสือยังมีส่วนของโน้ตที่ใช้สำหรับเตรียมงานในช่วงพรีโปรดัคชั่นเพื่อสร้างภาพฉากพื้นหลังแต่ละฉากให้ได้อ่านกันอีกด้วย และยังมาพร้อมกับบทสัมภาษณ์อาร์ตไดเรคเตอร์ของโปรเจคท์นี้อย่างคุณทาคิงุจิ ฮิโรชิ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้กับผู้กำกับชินไค มาโคโตะ

และแม้ว่าแฟน ๆ หลายคนอาจจะพร้อมพุ่งไปคว้าหนังสือเล่มนี้มาครอบครอง แต่พวกเขาอาจจะต้องซื้อมากกว่าหนึ่งเล่มก็เป็นไปได้เพราะทาง Kodansha ผู้ตีพิมพ์หนังสือเล่มนี้ได้ออกมาประกาศว่าจะมีของแถมพิเศษหลายแบบเมื่อซื้อหนังสือเล่มนี้จากร้านค้าต่าง ๆ

โดยลูกค้าที่ซื้อหนังสือจากร้านหนังสือ Maruzen Junkudo จะได้รับเซ็ตสติ๊กเกอร์ที่สามารถใช้ในการติดบัตรรถไฟฟ้า และสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้

เซ็ทสติ๊กเกอร์ที่แถมจากร้าน Animate

เซ็ทสติ๊กเกอร์ที่แถมจากร้าน Kinokuniya

สำหรับลูกค้าที่ซื้อจาก Amazon Japan จะได้รับไฟล์ภาพพื้นหลังถึงสามภาพไปฟรี ๆ ให้นำไปใช้ได้ทั้งเป็นภาพวอลเปเปอร์ หรือพื้นหลังสำหรับการประชุมออนไลน์

และภาพแนวตั้งอีกหนึ่งภาพสำหรับใช้กับสมาร์ทโฟน

ในส่วนของแถมที่เป็นไฟล์ดิจิตอลจะเปิดให้รับได้แค่ในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น ส่วนของแถมที่ไม่ได้มาในรูปแบบดิจิตอลจะมีมีแถมแบบจำนวนจำกัด หนังสือเล่มนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมในราคา 2,700 เยน หรือประมาณ 800 บาท

Source: PR Times (1, 2) via Soranews24