ฉลองครบรอบ 10 ปีเพลงดัง ด้วยเวอร์ชันพิเศษที่ปรับเนื้อหาให้เข้ากับสถานการณ์โลก

ในเดือนพฤษภาคมนี้จะครบรอบ 10 ปีเพลง Kanzen Kankaku Dreamer หนึ่งในเพลงฮิตของวงร็อคชื่อดังจากญี่ปุ่น One OK Rock ฉะนั้นจะไม่มีอะไรพิเศษออกมาคงจะทำให้แฟน ๆ ผิดหวังกันแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามในเวลานี้เรายังอยู่ในช่วงสถานการณ์โรคติดต่อไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาด การจัดงานอีเวนต์จึงไม่สามารถทำได้ แต่สมาชิกวงทั้งคุณ Moriuchi Takahiro นักร้อง, Kanki Tomoya มือกลอง, มือกีต้าร์ Yamashita Toru และมือเบส Kohama Ryota ก็มีไอเดียบรรเจิดที่ทั้งฉลอง 10 ปีของเพลงนี้ และยังเตือนสติแฟน ๆ เพื่อลดการระบาดของโรค นั่นคือการดัดแปลงเป็นเพลงที่มีชื่อว่า Kanzen Zaitaku Dreamer

สำหรับชื่อเพลงล้อเลียนจากชื่อเดิมที่หมายถึง “นักฝันผู้มีสัมผัสที่สมบูรณ์แบบ” มาเปลี่ยนเป็น “การอยู่บ้านที่สมบูรณ์แบบ” ในขณะที่สมาชิกของวงก็เล่นดนตรีกันแบบ Social Distance ทำหน้าที่ไหนก็ทำกันในบ้านตัวเอง แต่เนื่องจากภายในบ้านไม่ใช่สตูดิโอ การขาดเครื่องดนตรีจึงเป็นเรื่องปกติ อย่างคุณ Moriuchi ก็ต้องหยิบรีโมททีวีมาเป็นไมโครโฟน คุณ Kanki ต้องไปพึ่งกลองอันปังแมนแทน เป็นต้น

ในส่วนของเนื้อเพลงมีการเปลี่ยนแปลงบางส่วนเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาที่ต้องการให้คนกักตัวอยู่ในบ้านลดการระบาดของเชื้อ นอกจากนี้สมาชิกวงยังได้ทำกิจกรรมเช่นการล้างมือ การออกกำลังกาย กิจกรรมที่สามารถทำในบ้านได้ไม่ต้องออกไปข้างนอก

หากใครไม่เคยฟังเพลงต้นฉบับขอนำมาให้ฟังกันนะครับผม

เรียกว่าเป็นมุกขำ ๆ แต่ก็บ่งบอกถึงความห่วงใยแก่แฟน ๆ อย่างแท้จริง

Source : YouTube/ONE OK ROCK, Music Natalie, Jin via Soranews24