อะไรก็เป็นไปได้! หนุ่มญี่ปุ่นเปิดไลฟ์เล่นเปียโนผ่านทวิตเตอร์ พร้อมผู้ช่วยเป็นน้องหมากู้ภัย

664 views

ความว่างเป็นเหตุ ให้หลายคนได้ฝึกทักษะพิเศษที่ยามปกติคงเป็นแค่งานอดิเรก ไม่เว้นแม้แต่น้องหมา

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานับได้ว่าเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ชาวญี่ปุ่นต่างรอคอยมาทั้งปี นั่นคือช่วงวันหยุดยาวโกลเด้นวีค ซึ่งตามปกติแล้วมันคือช่วงเวลาที่หลายคนจะได้ปลดปล่อย พักผ่อน และออกไปเที่ยวชาร์จพลังให้เต็มที่ ก่อนจะกลับมาสู่โลกของการทำงาน แต่ด้วยสถารการณ์การแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น กลับทำให้โกลเด้นวีคในปีนี้ต้องเงียบเหงาไปในทันที

จากปัญหานี้ ทำให้แผนงานสำหรับช่วงโกลเด้นวีคของใครหลาย ๆ คน มีอันต้องถูกพับเก็บไป เพราะถูกรัฐบาลขอความร่วมมือให้กักตัวอยู่กับบ้านเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค เกิดเป็นวันหยุดยาวที่ไม่อาจหนีไปไหนได้ ทำให้หลาย ๆ คนที่กักตัวกันมานานเริ่มบรรลุศาสตร์ที่เคยเป็นเพียงเรื่องทำฆ่าเวลากันไปเลยทีเดียว

และด้วยเหตุนี้ทำให้ทวิตเตอร์ในช่วงที่ผ่านมาอุดมไปด้วยความสร้างสรรค์ของเหล่าผู้ถูกกักตัว อย่างเช่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่าคุณยามาโมโตะ โคทาโร่ (@kewpie3m) ผู้ที่ก้าวเข้ามาประชันความคิดสร้างสรรค์ด้วยวีดิโอที่ถ่ายไว้ในช่วงโกลเด้นวีคของเขา

“วิธีใช้วันหยุดโกลเด้นวีคไปกับน้องสุนัขกู้ภัย”

คุณโคทาโร่ได้โพสท์คลิปของตัวเขาเองในขณะที่กำลังเล่นเปียโน ซึ่งถ้าไถทวิตผ่าน ๆ คุณอาจจะเผลอเลื่อนผ่านไปเลยก็ได้เพราะคลิปคนเล่นเปียโนก็ถือได้ว่าเป็นคลิปที่มีคนทำกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่ว่าคลิปของเขานั้นไม่ใช่การเล่นเปียโนธรรมดา เพราะผู้ช่วยของเขาก็คือน้องหมากู้ภัย ซึ่งในคลิปเราจะได้เห็นคุณโคทาโร่รัวสกิลเปียโนเพลง Supercalifragilisticexpialidocious จากเรื่อง Marry Poppins (1964) ลงบนเปียโนหลังน้อยพร้อมกับสหายหน้าขนนาม “ชามุ” ที่นั่งรอกดกริ่งประกอบจังหวะตามการเล่นของเขา

ซึ่งคลิปของเขาก็เป็นที่ชื่นชอบของชาวทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก และตามมาคอมเมนท์กันอย่างเนืองแน่น

“มันดูเหมือนว่าพอผ่านไปสักพัก เจ้าหมาน้อยก็ไม่ต้องรอให้ชี้บอกเพื่อกดกริ่งอีกต่อไป เธอช่างเป็นหมาที่มีพรสวรรค์จริง ๆ”
“เจ้าหมานี่เล่นได้ดีกว่านักเปียโนอีก”
“ช่างเป็นการแสดงที่เยียวยาหัวใจดีจริง ๆ”
“ฉันเองก็มีสุนัขกู้ภัยเหมือนกัน แต่มันไม่ได้มีความสามารถแบบเจ้าตัวนี้เลย”
“เจ้าหมาทำหน้าเหมือนกับจะบอกว่า ‘นี่มันเกิดอะไรขึ้นที่นี่?’”
“ว้าว เจ้าหมาน้อยได้เพลิดเพลินกับเสียงเปียโนอันไพรเราะแบบนี้ทุกวันเลย!”

และเมื่อเร็ว ๆ นี้คุณโคทาโร่ก็ได้เปิดแชนแนลยูทูปเพื่อโพสท์คลิปการบรรเลงดนตรีของเขากับชามุ ซึ่งหนึ่งในคลิปที่เขาโพสท์ลงมาก็มีการเล่นเพลง Twinkle Twinkle Little Star ที่ชามุได้อัพเกรดจากการกดกริ่งมาร่วมเล่นเปียโนไปพร้อม ๆ กัน ….อย่างน้อยมันก็ดูเหมือนจะเป็นอย่างนั้นละนะ

ถ้าหากสนใจที่จะชมคลิปการแสดงอื่น ๆ ของคุณโคทาโร่ และเจ้าชามุก็อย่าลืมกดติดตาม Chamu Chamu Channel ทางยูทูปกันละ

Source: [email protected] via Soranews24