โชว์เคสผลงานของ Marc Jacobs, Valentino, Sandy Liang และดีไซเนอร์อีกหลายท่าน (หลบ COVID-19) มาอยู่ที่นี่แล้ว!

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นิตยสารแฟชั่น Vogue ได้รายงานว่าแฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Marc Jacobs, Valentino และ Sandy Liang ได้ออกแบบชุดของตัวเองขึ้นมาในเกมยอดฮิตของเครื่อง Nintendo Switch อย่างเกม Animal Crossing: New Horizons โดยเมื่อวันที่ 30 เมษายน และ 1 พฤษภาคม Valentino ได้นำชุดที่ออกแบบขึ้นมาถึง 20 ชุดจากชุดทั้งสำหรับชาย และหญิงจากคอลเลคชั่น SS20 และ pre-fall 20/21 ให้ดาวน์โหลดผ่านโค้ดที่แชร์ไว้บนโซเชียลมีเดีย

ระบบที่เปิดให้ผู้เล่นออกแบบชุดในเกมตามสไตล์ของตัวเองไปพร้อม ๆ กับผู้เล่นคนอื่นกว่า 11 ล้านคนนั้นเรียกได้ว่าเป็นแพลทฟอร์มในอุดมคติที่เหล่าดีไซเนอร์จะสามารถแสดงผลงานของพวกเขาได้เลยทีเดียว แม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจะทำให้การจัดงานอีเวนท์ต่าง ๆ ต้องยกเลิกไปหมด และโลกแฟชั่นเองก็คงเงียบเหงาไปพอสมควร แต่ในเกมนี้โลกของแฟชั่นและการออกแบบยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างมีชีวิตชีวา และเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นหลงไหลจากการได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองให้ผู้อื่นได้รับชมกัน

คุณเคียวโกขุ อายะ ผู้กำกับของเกมนี้ได้บอกกับนิตยสาร Vogue ว่า “การที่สามารถแชร์การสร้างสรรค์ของตนเองนั่นเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อผู้เล่นเข้าด้วยกัน มันเป็นวิธีการที่ทำให้ผู้เล่นที่ชอบสร้างสรรค์ และออกแบบได้แสดงผลงานของพวกเขาให้ผู้อื่นได้ชมอย่างเต็มที่”

และทาง Vogue ได้มีการพูดถึงไอดีอินสตาแกรมอย่าง @NookStreetMarket, @CrossingTheRunway และ @AnimalCrossingFashionArchive ที่มีชื่อเสียงในกลุ่มผู้เล่นเกมในฐานะผู้เล่นที่ขยันออกแบบชุดภายในเกมด้วยตนเอง โดยคุณ Kara Chung เจ้าของไอดี @AnimalCrossingFashionArchive ได้เริ่มต้นจากการออกแบบรันเวย์ในเกม และหลังจากนั้นก็มีการร่วมมือกันอย่างเป็นทางการกับนักออกแบบชื่อดังอย่าง Marcs Jacobs และ Valentino

แม้ว่าตัวเกม Animal Crossing จะเปิดโอกาสให้เหล่าดีไซเนอร์ได้แสดงผลงานของพวกเขาแบบไม่ต้องไปแย่งตารางการจัดแฟชั่นโชว์ตามฤดูกาลกับใคร แต่การนำผลงานออกแบบมาสร้างขึ้นใหม่ในเกมนั้นก็ถือเป็นงานที่ใช้เวลาไม่น้อยเลยทีเดียว เหมือนอย่างที่ดีไซเนอร์อย่างคุณ Sandy Liang บอกผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “หวังว่าคุณจะสนุกกับการชม Lookbook ของพวกเรา ที่น่าแปลกใจว่ามันใช่เวลามากพอ ๆ กับการถ่าย Lookbook ของจริงเลย”

Source: Vogue (Julia Hobbs) via ANN