จากโอโคโนมิยากิแผ่นเรียบหนานุ่ม กลายเป็นก้อนกลมเหมือนซาลาเปาทอด ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่!

คุณว่าหม้อหุงข้าวทำเมนูอะไรได้บ้างนอกจากหุงข้าวทั่วไป ถ้าคุณเป็นหรือผ่านชีวิตเด็กหอมาก่อนน่าจะลิสต์รายชื่อเมนูอาหารเด็ด ๆ ที่ใช้หม้อชนิดนี้ทำมาให้ได้เห็นกันเพียบแน่นอน แต่วันนี้เราจะพาคุณไปพบอีกหนึ่งระดับของเมนูที่ใช้หม้อหุงข้าวทำ

สมาชิกชาว Twitter นามว่า Jika Jika (@1BbptGdEeWBR7MR) ได้เผยโฉมโอโคโนมิยากิชีสขนาดยักษ์ ซึ่งปกติแล้วมันน่าจะถูกทำในกระทะขนาดใหญ่อย่างที่เราคุ้นเคยกัน แต่ Jika Jika จะแสดงให้คุณเห็นว่ามันสามารถทำโดยการใช้หม้อหุงข้าวได้ !

หลังจากที่มีคนขอสูตรกันมากมายในที่สุด Jika Jika ก็ได้เปิดเผยให้คนไปทำกัน โดยวิธีทำมีดังต่อไปนี้

– ทาน้ำมันทั่วบริเวณหม้อหุงข้าว
– เตรียมเครื่องโอโคโนมิยากิของคุณให้พร้อม ผสมเข้ากับแป้งในชามให้เข้ากัน
– เทส่วนผสมลงในหม้อหุงข้าวทีละน้อยพร้อมวางชีสลงไป
– กดปุ่ม หุง ตามปกติก็เป็นอันเสร็จสิ้น

หากกดแล้วพบว่าโอโคโนมิยากิยังไม่สุกอย่างที่หวัง ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไรแค่คุณกด หุง อีกรอบ เท่านี้ก็จะได้โอโคโนมิยากิที่สุกกำลังดี

ไม่ต้องกลัวสูตรนี้ไม่ได้จำกัดแค่ชีสเท่านั้น คุณสามารถใส่ผักหรือเนื้อสัตว์อย่างอื่นเข้าไปแทนเป็นโอโคโนมิยากิตามสูตรที่คุณต้องการได้ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะเริ่มทำเราควรศึกษาสูตรการทำโอโคโนมิยากิให้ถี่ถ้วนก่อน ยิ่งในประเทศเราที่หาแป้งทำสำเร็จรูปไม่ได้ง่าย ๆ อาจจะลำบากเล็กน้อย

ดูเหมือนคุณ Jika Jika จะติดใจการทำโอโคโนมิยากิในหม้อหุงข้าวอย่างมาก เลยทำออกมาเป็นหลาย ๆ สูตรทดลองไปเรื่อย ๆ เช่น สูตรลาซานญ่า ที่คงต้องใช้เวลาทดลองอีกนาน

ถึงช่วงก่อนหน้านี้บ้านเราจะมีกระแสหม้อทอดไร้น้ำมัน แต่อันนี้คิดว่าคงง่ายกว่าเพราะหม้อหุงข้าวนั้นท่าทางจะหาง่ายกว่าหม้อทอดที่ว่า ถ้ามีเวลาในช่วงกักตัวแบบนี้ ลองไปทำกันดูนะครับผม

Source : Twitter/@1BbptGdEeWBR7MR, Jin via Soranews24