ใจรักการออกแบบมาตั้งแต่เด็กขนาดนี้ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นนักเขียนการ์ตูนที่ดังไปจนถึงฝั่งตะวันตก

ในสมัยก่อนเกมซีรีส์ Rockman หลังจากที่โด่งดังมาถึง 3 ภาค ในเกมภาคที่ 4 ได้มีการจัดกิจกรรมจากทาง Capcom ให้เด็ก ๆ ได้ส่งภาพการออกแบบบอสในเกมมาเข้าประกวด หากใครชนะ บอสที่ออกแบบไว้จะได้ถูกบรรจุเข้าไปในเกมจริง ๆ ในตอนนั้นเด็กมัธยมต้นนามว่า Yuusuke วัย 13 ปีได้ออกแบบบอสที่มีชื่อว่า Dust Man ซึ่งเป็นที่ถูกใจเหล่ากรรมการจนได้เป็นหนึ่งในบอสของเกมจริง ๆ

แต่เด็กชาย Yuusuke ไม่หยุดฝัน เขายังคงเข้าประกวดออกแบบบอสใน Rockman 5 อีกครั้ง และผลงานอย่าง Crystal Man ก็ได้ถูกบรรจุลงไปในเกมอีกหนึ่งตัว

ซึ่งหลาย ๆ คนอ่านมาถึงตรงนี้ทราบแน่นอนว่า เด็กชาย Yuusuke ต้องเป็นคนที่รักในการวาดรูปและออกแบบแน่นอน เด็กชายคนนี้ได้เติบโต เข้าสู่การทำงานในสิ่งที่เขารักนั่นคือการเป็นนักวาดมังงะ และเขาก็ทำความฝันได้สำเร็จ เพราะเขาได้สร้างผลงานชื่อดังถึงสองเรื่อง นั่นคือ Eyeshield 21 และ One Punch Man ใช่แล้วครับเด็กชาย Yuusuke คนนี้ก็คือ อาจารย์ Murata Yuusuke นั่นเอง

ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนจากสมาชิกชาว Twitter นามว่า @fRi0Kn5TM7rzxfE ที่ได้โชว์เครดิตท้ายเกมภาค 4 ปรากฏชื่อของอาจารย์ Murata เป็นคนออกแบบ Dust Man อย่างชัดเจน

และนอกจากนี้ยังลงความเห็นของอาจารย์ Murata ในการออกแบบ Dust Man เขาได้กล่าวว่า

“นี่คือตัวละครที่มาพร้อมกับความมีเอกลักษณ์ ชื่อว่า ‘Dust’ ที่เขาตั้งนั้นมันยอดเยี่ยมจริง ๆ”

และยังมีคนลงมังงะขนาดสั้นที่พูดถึงเหล่าศิลปินที่ออกแบบบอสภายในเกม Rockman ซึ่งอาจารย์ Murata เคยส่งผลงานร่วมประกวดใน Rockman 3 แต่ไม่ชนะ ซึ่งเขาก็ไม่ยอมแพ้ ยังคงส่งเข้าประกวดต่อในภาคใหม่จนได้รับชัยชนะมาในที่สุด

และที่น่าประทับใจ อาจารย์ Murata ยังได้วาดปฏิทินจาก Rockman ที่คุณภาพของงานอุดมด้วยพลังที่เปี่ยมล้น ทำให้เรารู้ว่า เขาเป็นแฟนเกมซีรีส์นี้อย่างแท้จริง

ฉะนั้นหากใครมีความฝัน จงอย่ายอมแพ้และสู้ต่อไป เชื่อว่าหนทางแห่งความสำเร็จจะมาหาเราอย่างแน่นอนครับผม

Source: Twitter @fRi0Kn5TM7rzxfE, JinComic Natalie via Soranews24