โอกาสมีไม่มากนัก ที่งานศิลปะระดับโลก จะมาปรากฏตัวในวิดีโอเกมที่ให้อิสระในการใช้งานแบบนี้

สำหรับผู้ที่เล่น Animal Crossing: New Horizons อยู่ในเวลานี้น่าจะได้สัมผัสกับตัวอัพเดทล่าสุดของเกมที่พิพิธภัณฑ์ของ Blalther ได้เพิ่มหมวดหมู่ผลงานศิลปะ ที่คุณจะต้องไปซื้อจากเจ้าสุนัขจิ้งจอก Redd แถมยังมีแบบของจริงของปลอมให้ผู้เล่นได้ศึกษาประวัติศาสตร์ไปในตัวอีกต่างหาก

เนื่องจากเป็นเกมที่ทำให้คนหลาย ๆ คนหันกลับมาสนใจงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Metropolitan Museum of Art หรือ The Met ที่นิวยอร์ค จึงได้เสนอผลงานศิลปะกว่า 400,000 ชิ้นมอบแก่ผู้เล่น Animal Crossing ซึ่งมันจะไม่ได้ไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของ Blalther ภายในเกม แต่คุณสามารถนำผลงานเหล่านี้ไปวาง ไปตกแต่งไว้ที่ใดก็ได้ในเกาะของคุณแทน

เริ่มต้นคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ The Met เลือกงานศิลปะที่คุณชอบ จากนั้นให้กดสัญลักษณ์แชร์ จะมีสัญลักษณ์ของเกม Animal Crossing ที่เป็นรูปใบไม้อยู่ ให้กดเข้าไป แล้วเว็บไซต์จะสร้าง QR COde ให้คุณใช้แอปพลิเคชั่น NookLink เชื่อมกับ Nintendo Switch และเข้าไปในหมวดการออกแบบของเกม ก็จะได้ภาพที่ต้องการ

นอกจากนี้ทาง The Met ยังร่วมกับพิพิธภัณฑ์ M WOODS ในปักกิ่ง ให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปชมงานของ Andy Warhol, David Hockney, Lu Yang และ Nicolas Party ได้

เท่านั้นไม่พอพิพิธภัณธฑ์ Getty Museum ที่ลอสแองเจลิสก็ได้จัดกิจกรรมเช่นเดียวกับ The Met ในโลกของเกม Animal Crossing ในชื่อโครงการ Animal Crossing Art Generator นอกจากนี้ตัวโปรแกรมที่ทั้งสองพิพิธภัณฑ์ใช้ ก็ยังมีรายชื่อพิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วม สามารถตรวจสอบได้ตามนี้

Source : Bijutsu Techō via ANN