จากกระแสความไม่พอใจต่อฉากจบของเรื่อง ทำให้ทวิตเตอร์ของผู้เขียนแทบลุกเป็นไฟ และอาจมีเพิ่มเติมเนื้อหาในฉบับรวมเล่ม

เรียกว่าเดินทางกันมาอย่างยาวนานสำหรับมังงะ Domestic na Kanojo (ชื่อไทย บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ) ของอาจารย์ Sasuga Kei ที่เดินทางมาถึงบทสรุปของเรื่องราวและจบลงไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดเหตุการณ์แนว “มังงะจบคนไม่จบ” เมื่อแฟน ๆ ต่างประเทศได้เข้ามาแสดงความเห็นที่รุนแรง ก่อกวน เหยียดหยาม กันอย่างต่อเนื่องในบัญชี Twitter ของอาจารย์ เนื่องจากไม่พอใจกับฉากจบของเรื่องราวนี้

ซึ่งอาจารย์ Sasuga ได้ทวิตข้อความแสดงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่าเธอถูกดูหมิ่น กลั่นแกล้ง ตามรังควาญจากทวิตเตอร์ต่างชาติเยอะจนปวดหัว

นอกจากนั้น อาจารย์ยังได้กล่าวขอบคุณสำหรับทุกความเห็นที่สนับสนุนที่ช่วยทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นมาได้ สำหรับประเด็นเกี่ยวกับการวิจารณ์งานของเธอ ก็ยังได้รับความคิดเห็นจากผู้คนมากมายว่าความรู้สึกและทัศนคติของตัวละครยังสื่อได้ไม่ชัดเจนนัก ดังนั้นเธอจึงคิดว่าจะเพิ่มส่วนของการอธิบายลงไปอีกสักหน่อยในฉบับรวมเล่ม (ซึ่งเธอก็ไม่คิดว่าคนที่เข้ามาบ่นมาด่า จะซื้อมันไปอยู่ดี)

แต่จากผลด่วนของแบบสำรวจของผู้อ่านในฉบับนิตยสารก็เป็นไปในเชิงบวก เธอจึงไม่ได้เจ็บใจอะไรมากมาย แต่สำหรับบนโลกออนไลน์แล้ว ทันทีที่เธอบล็อกบัญชีที่เข้ามาก่อกวน บัญชีใหม่ก็จะโผล่เข้ามาต่อทันที จึงทำให้รู้สึกว่าการบล็อกไม่ได้มีประโยชน์อะไร จึงพร้อมรับคอมเมนต์ที่เข้ามาก่อกวน แล้วก็ปล่อยผ่านไป

สุดท้าย ก็มีหลายคนให้คำแนะนำเจ้าตัว ทำให้เธอคิดได้ว่าคงจะขอเว้นการอ่านคอมเมนต์ต่าง ๆ ไป ยกเว้นแต่จะเข้ามาประกาศอะไรลงทวิต นอกจากนี้จะยังคงอัพเดต Pixiv ตามเดิม และมีความสุขมากสำหรับข้อความที่สนับสนุนจากทั่วโลก พร้อมกับขอบคุณแฟนผลงานทุกคน

แม้ว่าตอนสุดท้ายอาจจะไม่ได้โดนใจใครหลาย ๆ คนแต่การไปต่อว่าอย่างรุนแรงและลามถึงเรื่องส่วนตัวไม่ใช่การกระทำที่เหมาะสมอยู่ดีนะครับผม ส่วนใครอยากรู้ว่าตอนจบจะเป็นเช่นไร รอติดตามกันในฉบับลิขสิทธิ์ของไทยโดย Luckpim กันนะครับผม

Source : Sasuga Kei’s Twitter account via ANN