มาแล้ว! ภาพแรกจาก Aya to Majo อนิเมะที่ใช้เทคนิค 3DCG เรื่องแรกของ Studio Ghibli

1,319 views

เรื่องราวของ Aya เด็กแก่นที่จะถูกถ่ายทอดด้วยเทคนิค 3DCG เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของผู้กำกับมิยาซากิ

หลังจากประกาศออกมาสร้างความฮือฮาอย่างมากโดยเฉพาะแฟน ๆ ของ Studio Ghibli กับผลงานอนิเมะเรื่องใหม่ Aya to Majo ซึ่งกำกับโดยคุณ Miyazaki Goro ลูกชายของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao จะเป็นครั้งแรกของสตูดิโอที่ทำอนิเมะในรูปแบบ 3DCG ซึ่งจะฉายทางช่อง NHK ในช่วงฤดูหนาวปีนี้

ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพชุดแรกของอนิเมะเรื่องนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าแฟน ๆ จะรู้สึกอย่างไร

นอกจากนี้ยังมีข้อความจากคุณ Miyazaki Goro ได้พูดถึงอนิเมะเรื่องนี้ด้วย โดยมีใจความว่า

“ในญี่ปุ่นทุกวันนี้มีผู้ใหญ่อยู่เยอะ แต่เด็กมีอยู่น้อย ผมจึงคิดว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับเด็ก ๆ เหล่านี้ที่ต้องเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ที่มีอยู่มากกว่า ในขณะที่ผมกำลังคิดเรื่องนี้ก็ได้ไปอ่าน Aya to Majo และผมก็คิดได้ทันที ‘โอ้ นี่มันวิธีที่เด็กจะจัดการกับพวกผู้ใหญ่นี่นา’

ดังนั้นขอให้รอชม Aya to Majo มาดูวิธีสุดแสบที่เธอจะนำมาใช้จัดการเหล่าผู้ใหญ่ที่คอยกวนใจเธอ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอายะของเราที่แม้ทะเล้นแต่ก็ยังน่ารัก จะมอบความกล้าหาญแก่เด็ก ๆ และให้พลังแก่ผู้ใหญ่”

Aya to Majo ดัดแปลงผลงานนิยายของ Diana Wynne Jones ผู้แต่ง Howl’s Moving Castle ในเรื่อง Earwig and the Witch ที่เป็นเรื่องราวของ Earwig เด็กกำพร้าแห้งสถานเลี้ยงเด็ก St. Morwald ซึ่งเธอได้ถูก Bella Yaga และ Mandrake ที่ปลอมตัวมาเป็นผู้รับอุปการะเธอ ได้พาไปที่บ้านลึกลับที่เต็มไปด้วยหนังสือเวทมนตร์คาถายาวิเศษ และนั่นทำให้ Earwig ได้พบกับเพื่อนเป็นแมวพูดได้ และหาวิธีแก้เผ็ดเหล่าแม่มดพวกนี้ให้จงได้

Source : NHK via Soranews24