Studio Ghibli ประกาศทำ “Aya to Majo” ผลงานอนิเมะทีวีซีรีส์เรื่องแรกของปู่มิยาซากิ ที่จะใช้ 3DCG

675 views

หากพูดถึงสตูดิโอ Ghibli หลาย ๆ คนจะนึกถึงผลงานที่วาดด้วยมืออย่างมีคุณภาพ แต่วันนี้เทคโนโลยีก้าวไกลไปอย่างมาก โดยเฉพาะเทคนิค Computer Graphic แม้ว่าทางสตูดิโอจะไม่ได้นำเทคนิคนี้มาใช้ในการผลิตภาพยนตร์อนิเมะเป็นหลัก

ล่าสุดทางสตูดิโอได้ประกาศเตรียมดัดแปลงผลงานนิยายของ Diana Wynne Jones ผู้แต่ง Howl’s Moving Castle ในเรื่อง Earwig and the Witch หรือชื่อญี่ปุ่นคือ Aya to Majo เป็นภาพยนตร์อนิเมะออกฉายทางช่อง NHK ในฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งผลงานนี้จะได้คุณ Miyazaki Goro ลูกชายของปรมาจารย์ Miyazaki Hayao มารับหน้าที่ดูแลผลงานแรกที่เป็น 3DCG เต็มรูปแบบของสตูดิโอ และยังได้คุณ Suzuki Toshio ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอมาเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย

สำหรับเรื่องราวของ Earwig เด็กกำพร้าแห้งสถานเลี้ยงเด็ก St. Morwald ซึ่งเธอได้ถูก Bella Yaga และ Mandrake ที่ปลอมตัวมาเป็นผู้รับอุปการะเธอ ได้พาไปที่บ้านลึกลับที่เต็มไปด้วยหนังสือคาถา, ยาและเวทย์มนต์ และนั่นทำให้ Earwig ได้พบกับเพื่อนเป็นแมวพูดได้ และหาวิธีแก้เผ็ดเหล่าแม่มดพวกนี้ให้จงได้

คุณ Suzuki ได้ให้ความเห็นต่อผลงานเรื่องนี้ว่าเป็นมุมมองของเขาต่อโลกหลังจากสถานการณ์โรคติดเชื้อ COVID-19 ระบาด เขาเสริมว่านี่เป็นข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้คนทั่วโลกในขณะนี้และภาพยนตร์และโทรทัศน์ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อเขาได้ชมตัวอย่างของภาพยนตร์แล้ว เขาได้คิดว่าจะเป็นอย่างไรหาก Earwig และ แม่มดทำงานหลังจาก COVID-19
เขาตระหนักว่าจุดแข็งของเรื่องนี้คือความฉลาดของ Earwig เขาจึงสรุปว่าหากเรามีความฉลาดเราสามารถเอาชนะช่วงเวลาที่ลำบากได้

คุณ Suzuki เผยเพิ่มเติมว่าหาก Pippi Longstocking (ตัวละครวรรณกรรมที่อาจารย์ Miyazaki Hayao อยากทำเป็นอนิเมะ) เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก Earwig ก็เป็นผู้หญิงที่ฉลาดที่สุดในโลกเช่นกัน เขาได้อธิบายตัวตนของ Earwig ว่า หน้าทะเล้นแต่ก็ยังน่ารัก และหากเขาต้องอธิบายว่าเธอเหมือนกับใคร ก็คงเป็นตัวผู้กำกับคุณ Miyazaki Goro นั่นเอง และเมื่อคุณ Suzuki พูดถึงเรื่องนี้กับคุณ Goro เขาก็รู้สึกประหม่าทันที

มารอดูกันว่าผลงาน 3DCG เรื่องแรกของสตูดิโอนี้จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

Source : Studio GhibliNHK via ANN