พิษของโรคติดเชื้อ COVID-19 ยังคงส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องกับวงการภาพยนตร์ทั่วโลก ไม่เว้นแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายช่วงปลายปีก็ตาม โดยล่าสุดส่งผลกระทบภาพยนตร์สองไคจูยักษ์อย่าง Godzilla vs Kong

โดยผู้กำกับ Adan Wingard และ Legendary Pictures ได้ประกาศที่จะเลื่อนฉายภาพยนตร์เรื่องนี้จากเดิมวันที่ 20 พฤศจิกายน 2020 ไปเป็น 21 พฤษภาคม 2021 แทน

ซึ่งถือเป็นการเลื่อนฉายครั้งที่ 4 หลังจากที่เคยเลื่อนจากวันที่ 22, 29 พฤษภาคม, และ 13 มีนาคม มาก่อนหน้านี้ ซึ่งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ภาพยนตร์ของค่าย Warner Bros ต้องเลื่อนฉายออกไปทั้งหมดด้วย

เรื่องย่อ

โลกที่เหล่าสัตว์ประหลาดใช้ชีวิตกันแบบเปิดเผยไม่ต้องหลบซ่อน มนุษย์ชาติต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของตนเอง ในขณะที่ Godzilla และ Kong ต้องเผชิญหน้าในศึกครั้งยิ่งใหญ่แห่งยุค

นอกจากนี้องค์กร Monach ต้องทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการสำรวจเข้าไปในดินแดนลึกลับ อันเป็นจุดกำเนิดของเหล่าสัตว์ประหลาด และเผชิญหน้ากับแผนที่หมายจะทำลายล้างเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหมดไม่ว่าจะดีหรือร้ายก็ตาม

Godzilla vs Kong จะกำกับโดย Adam Wingard ผู้กำกับ Death Note ฉบับ Hollywood ทั้งนี้ยังมีคุณ Oguri Shun ที่เรารู้จักกันในบทของคุณกินจาก Gintama ร่วมสมทบในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Source : Legendary Pictures’ Twitter accountThe Hollywood Reporter (Pamela McClintock) via ANN