“ถ้าระดับนี้มันควรภูมิใจไม่ใช่เหรอ” เมื่อลูกชายให้คำตอบสุดซึ้งแก่คุณพ่อที่เป็นโอตาคุ One Piece

1,125 views

สะสมแถมเอาใจใส่มาได้ระดับนี้ ความรักที่เขามีย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว

โอตาคุดูจะไม่ใช่คำที่หลาย ๆ คนอยากให้ถูกเรียกในสังคมภายนอกเท่าไหร่นัก หลาย ๆ คนอาจไม่ได้ภูมิใจกับคำนี้แต่เลือกที่จะรักในสิ่งที่ตัวเองชอบ แล้วยิ่งเมื่อคนที่มีครอบครัวแล้ว โอตาคุ อาจส่งผลกระทบต่อครอบครัวของเขาเพิ่มเติมเข้าไปด้วย

แต่ว่าข่าวนี้อาจทำให้หลาย ๆ คนมีความกล้าที่จะยอมรับความชอบของตัวเองมากขึ้น นี่คือเรื่องราวของสมาชิกชาว Twitter นามว่า Take World 12 (@ta_shi12) เขาชื่นชอบ One Piece มาก ๆ จนซื้อฟิกเกอร์มาสะสมภายในบ้านพร้อมจัดเรียงสวยงามแบบไดโอราม่าพร้อมแชร์ลงบน Twitter กับ Instagram ของเขาซึ่งแน่นอนว่าใครมองก็คิดว่าคน ๆ นี้เป็นโอตาคุได้อย่างไม่ยากเย็น

ซึ่งภายในห้องของเขาทำให้เราเห็นว่าความคลั่งไคล้ใน One Piece ไม่ธรรมดาอย่างมาก แต่ปัญหาหนึ่งคือเขามีครอบครัวและยังมีลูกชายอีกด้วย คุณ Take World 12 จึงค่อนข้างอายและเป็นห่วงถ้ามีเพื่อนของลูก ๆ รู้ว่าเขาเป็นโอตาคุ จึงปิดเรื่องนี้เอาไว้เงียบ ๆ ไม่บอกใคร

แต่ว่าลูกชายของ Take World 12 ทราบเรื่องราวนี้ของคุณพ่อ จึงได้ให้เพื่อน ๆ ไปติดตาม Twitter และ Instagram ที่มีการโพสต์รูปฟิกเกอร์ One Piece

หลังจากที่ Take World 12 ทราบว่าลูกชายของเขาได้แชร์งานอดิเรกของคุณพ่อ เขาได้ถามชึ้นมาว่า

“ลูกไม่อายเหรอที่คนเขารู้ว่ามีพ่อเป็นโอตาคุ”

คำตอบของลูกชายที่ทำให้ Take World 12 ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่นั่นคือ

“ถ้ามีพ่อที่เป็นโอตาคุยิ่งใหญ่ขนาดนี้ มันต้องภูมิใจไม่ใช่เหรอครับ”

คุณ Take Worold 12 ได้เขียนขอบคุณลูกของเขาผ่าน Twitter พร้อมอธิบายว่าตัวเขานั้นชื่นชอบงานภาพและการออกแบบใน One Piece จึงได้ซื้อของเหล่านี้มาสะสม และเขายังตาบอดข้างหนึ่งด้วย จริง ๆ แล้วสมาชิกครอบครัวของเขาก็มีความกังวลต่อฟิกเกอร์ที่ซื้อมา แต่ลูกชายก็ให้กำลังใจที่เขาจะตั้งโชว์มันต่อไป

ถือเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่อยากจะบอกหลาย ๆ คนว่างานอดิเรกเราไม่จำเป็นต้องอายใครถ้ามันไม่เป็นการรบกวนคนอื่น เพราะนั่นคือสิ่งที่เราชอบและถ้าเรามีความสุขกับมันก็ทำต่อไป และวันหนึ่งจะมีคนที่ชื่นชมเราเองครับผม

Source : Twitter/@ta_shi12, Jin via soranews24