แม้ไม่ปรากฎว่าเจ้าตัวมีเจตนาจะกระทำตามที่ได้โพสต์ข้อความไว้จริงหรือไม่ แต่ความเสียหายที่เกิดจากการคุกคาม ก็เกิดขึ้นแล้ว

ตำรวจเมืองโตเกียวได้เข้าจับกุมนาย Kishimoto Fukuta (21) ชายชาวเกียวโต ไม่ปรากฎว่าประกอบอาชีพใด จากกรณีที่เขาเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ส่งข้อความข่มขู่เอาชีวิตนักพากย์สาวชื่อดัง คุณ Ishikawa Yui และคุณ TATSUKI ผู้กำกับ Kemono Friends ซีซันแรก

โดยเมื่อวันที่ 22 เมษายน นาย Kishimoto ได้เขียนข้อความลงบนเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง เป็นข้อความในเชิงขู่ฆ่าผู้กำกับ TATSUKI ว่า “ฉันจะฆ่าเขา ด้วยการเอามีดแทง จะเอาเนื้อของเขาไปให้พวกกินมนุษย์ และเผาออฟฟิศของเขาให้สิ้นซาก”

ตามรายงานของตำรวจสถานีชินจุกุ นาย Kishimoto ได้เผยชื่อของผู้กำกับวัย 30 ปีในการโพสต์ข้อความ ทำให้ขั้นตอนการทำงานของซีรีส์หนึ่งต้องหยุดชะงักชั่วคราวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เราทราบว่าหลังจากถูกจับกุม นาย Kishimoto ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่า “ผมมีความรู้สึกไม่ดีกับผู้กำกับเป็นการส่วนตัว” และ “จริง ๆ แล้วผมไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใคร”

นอกจากนี้เมื่อตำรวจได้สืบสวนเพิ่มเติม ยังพบว่านาย Kishimoto เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการโพสต์ข้อความข่มขู่นักพากย์ชื่อดังคุณ Ishikawa Yui และพนักงานของสตูดิโอผลิตอนิเมะอีกหลายท่าน ด้วยข้อความทำนองว่า “ฉันจะฆ่าครอบครัวของแกด้วยการลอบวางเพลิง” และ “จะเอามีดแทง(แก)”

Source : Tokyorepoter