เลื่อนยาว! อนิเมะ แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ กำหนดฉายใหม่เดือนมกราคม 2021

5,047 views

เลื่อนไปปีหน้า เพราะ COVID-19

เรียกว่าใครที่รออนิเมะ Kumo desu ga, Nani ka? (ชื่อไทย แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ) ซึ่งดัดแปลงจากไลท์โนเวลของอาจารย์ Baba Okina และ Kiryu Tsukasa ต้องรอกันยาวเลยทีเดียว เพราะล่าสุดเว็บไซต์และ Twitter ทางการได้เผยว่าอนิเมะจะออกฉายในเดือนมกราคม 2021 เลื่อนจากเดิมที่มีกำหนดจะฉายภายในปี 2020 นี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น

ตัวอนิเมะจะฉายออกเป็นสองช่วง พร้อมมีการปล่อยภาพตัวอย่างล่าสุดออกมา ไปชมกันเลย


สำหรับอนิเมะจะได้คุณ Aoi Yuuki มาร่วมพากย์ด้วย

เรื่องย่อ

เด็กสาวมัธยมธรรมดาที่อยู่ๆ เธอดันกลับชาติมาเกิดเป็นสัตว์ประหลาด “แมงมุม” ในดินแดนที่เธอไม่รู้จัก เธอต้องหนีจากแมงมุมตัวแม่และพวกพ้องที่กัดกินกันเอง แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้าง นี่มันหนีเสือปะจระเข้ชัดๆ เมื่อเธอหลงรังสัตว์ประหลาด ดันเจี้ยนสุดโหด ที่มีทั้งกบมีพิษ งูยักษ์ ลิงยักษ์และมังกรจอมอาลาวาด …แล้วสาวแมงมุม สุดด๋อย จะรอดไหมเนี่ย?

Kumo desu ga, Nani ka? เป็นผลงาน Light Novel การแต่งเรื่องของอาจารย์ Baba Okina และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kiryu Tsukasa โดยตอนแรกลงให้กับเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อปี 2015 จนทาง Kadokawa นำมาตีพิมพ์เป็นรูปเล่มซึ่งปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 12 เล่ม โดย Light Novel เรื่องนี้ติดอันดับที่สองของหนังสือยอดเยี่ยมในไกด์บุ๊ค Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2018

สำหรับในไทย เรื่องนี้ลิขสิทธิ์ของนิยายและมังงะเป็นของสำนักพิมพ์ Phoenix

Source : Kumo desu ga, Nani ka? anime’s website, Twitter accountMoCa News via ANN