ให้มื้ออาหารของคุณชวนใจเต้น ด้วยขวดเกลือพริกไทยรูปทรงคาเบะด้งสุดโดนใจ จากไต้หวัน

1,672 views

สื่อสารความเร่าร้อนในโรแมนซ์ได้ แม้จะเป็นในตอนที่กำลังเหยาะเกลือพริกไทยลงจานอาหาร

ไม่ว่าใครต่างก็มีภาษารักที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะอยากได้รับความรักผ่านถ้อยคำอันอ่อนโยน บางคนอาจจะยากได้รับช่อดอกไม้ใหญ่ เรียกได้ว่าการถ่ายทอด และรับความรักนั้นมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก และสำหรับสาว ๆ ช่างฝันทั้งหลายหนึ่งในประสบการณ์ที่อยากสัมผัสให้ใจเต้นรัวคงหนีไม่พ้นการถูก “คาเบะด้ง” ใส่เหมือนกับเจ้าขวดเครื่องเทศที่กำลังเป็นกระแสในทวิตเตอร์อยู่

ด้วยดีไซน์ที่ดูมินิมอลแต่โดนใจสุด ๆ ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นที่สนใจในทวิตเตอร์อย่างรวดเร็วหลังภาพถูกโพสท์บททวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @Hakusi_Katei ที่ได้ซื้อสินค้าชิ้นนี้มากจาก Yingge Porcelain Museum ในเมืองนิวไทเป ประเทศไต้หวัน

ขวดเครื่องเทศนี้ขึ้นรูปด้วยเซรามิคที่ดูมีความทนทานพอสมควรเลยทีเดียว และยังสามารถนำไปตั้งบนโต๊ะอาหารได้แบบเก๋ ๆ โดยเฉพาะเมื่อตั้งคู่กับฉากกำแพงที่มีข้อความ “บิ ดอง” ซึ่งเป็นการสื่อถึงเสียงประกบกำแพงขณะทำคาเบะด้ง ในภาษาจีนกลางนั่นเอง

สำหรับผู้ที่ไม่รู้จักคำว่า “คาเบะด้ง” คำนี้เป็นคำที่สื่อถึงสถานการณ์ที่ฝ่ายหนึ่งถูกอีกฝ่ายประกบติดกำแพงไว้พร้อมกับการตบอัดไปที่กำแพง ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่มักถูกนำไปใช้ในสื่อสารพัดชนิดไม่ว่าจะเป็นมังงะ อนิเมะ เกม หรือแม้แต่ภาพยนตร์ และมักเป็นสถานกาณ์ที่ค่อนข้างโรแมนติคชวนใจเต้น โดยคำนี้เกิดจากการผสมคำภาษาญี่ปุ่นว่า คาเบะ ที่แปลว่า กำแพง และคำว่า ด้ง ที่สื่อถึงเสียงตบกำแพงนั่นเอง

แม้ว่าวิธีจีบสาวด้วยท่าคาเบะด้งอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป บางคนอาจมองเป็นการใช้อำนาจกดขี่อยู่เหนือกว่า และบางครั้งอาจจะได้รับบาดแผลทางกาย หรือทางใจกลับมาด้วย แต่สถานการณ์นี้กลับยังมีให้เห็นในโชโจมังงะอยู่บ่อย ๆ และก็เหมือนกับหลาย ๆ สิ่งที่ความสร้างสรรค์ของบางคนไปไกลกว่าที่เราจะคาดคิดได้จึงได้เกิดเป็นขวดเครื่องเทศจำลองฉากสุดโรแมนติคนี้ขึ้นมา

แม้ว่า @Hakusi_Katei ใช้ขวดเครื่องเทศนี้แค่เพียงกับเกลือ และพริกไทย แต่จริง ๆ แล้วคุณสามารถใส่เครื่องเทศอะไรลงไปก็ได้ตามต้องการตราบใดที่มันสามารถออกมาจากช่องที่ตา และปากได้ง่าย ๆ แต่ดูเหมือนการใส่เครื่องปรุงรสที่เป็นของเหลวเข้าไปจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่

“ฉันลองใส่โชยุเข้าไปในขวดเครื่องเทศ แต่ผลลัพธ์มันเป็นหายนะชัด ๆ แต่ฉันตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ขอโพสท์ภาพของมันลงโซเชียล ขอโทษด้วยนะทุกคน”

หากคุณอยากจะซื้อสิ่งนี้เป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรัก หรือเพื่อนฝูงที่หลงใหลในการถูกคาเบะด้งก็สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์นี้ ซึ่งเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์ของ Yingge Porcelain Museum แต่ว่าทางพิพิธภัณฑ์จะส่งของตรงไปยังแค่ในพื้นที่ไต้ไหวัน จีน ฮ่องกง และมาเก๊าเท่านั้นในตอนนี้ หากอยากสั่งซื้อจากประเทศอื่นอาจจะต้องลองติดต่อสอบถามไปทางพิพิธภัณฑ์ดูก่อน

Source: Twitter/@Hakusi_Katei via Soranews24