พร้อมกับจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 243 ราย จากรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เมดคาเฟ่ Akiba Zettai ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของทางร้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฏาคมที่ผ่านมา ว่าทางร้านจำเป็นต้องระงับการให้บริการ เพื่อให้พนักงานทั้งหมดเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ก่อนที่ในวันจันทร์จะได้รับการยืนยันว่าพนักงานรายหนึ่งมีผลการตรวจเป็นบวก หรือ ติดเชื้อไวรัส COVID-19

พนักงานคนดังกล่าวของร้านได้ทำงานวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม และได้แจ้งกับทางนายจ้างว่ารู้สึกไม่สบาย เลยไม่ได้มาทำงาน ทางร้านจึงได้ทำงานติดต่อกับทางศูนย์สุขภาพเพื่อเข้าตรวจโรคในทันที โดยต่อมาทางศูนย์สุขภาพยืนยันว่าพนักงานคนดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อมาจากผู้เข้าใช้บริการ

ทางร้านได้แจ้งว่าการระงับการให้บริการนี้เป็นไปเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง และสัญญาว่าจะปรับปรุงการให้บริการเพื่อลูกค้าในโอกาสต่อไป

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาร้านคาเฟ่ยอดนิยมอย่าง @home cafe ได้ประกาศว่ามีพนักงาน 3 คนภายในร้านติดเชื้อ COVID-19 โดยพนักงานทั้ง 3 ยืนยันว่าได้ติดเชื้อเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ส่งผลให้มีพนักงานติดเชื้อในร้านทั้งสิ้น 6 คน บริษัทต้นสังกัดของร้านอย่าง Infinia จึงได้ให้พนักงานที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหยุดอยู่บ้านทันทีตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนและบริษัทได้รับการยืนยันจากศูนย์สุขภาพว่าปลดภัยต่อการดำเนินธุรกิจในเวลาต่อมา

ปัจจุบันสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่นยังคงน่าเป็นห่วงหลังจากมีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 243 รายเมื่อวันศุกร์ที่ 10 กรกฏาคม ผู้ว่าการโตเกียวคุณ Koike Yuriko ได้ขอร้องให้ประชาชนงดเข้าสถานที่บริการในยามดึกหลังจากพบว่าผู้ติดเชื้อเข้าไปสถานที่เหล่านี้มากขึ้น สำนักข่าว Asahi Shimbun เผยว่าสถานที่บริการยามดึกที่ถูกกล่าวอาจรวมไปถึงเมดคาเฟ่ด้วยเช่นกัน

Source : Akiba Zettai official website (Link 2), Otakomu via ANN