ผ่อนคลายในหลาย ๆ ความหมาย ไปกับ ASMR เสียงผายลมจากนักพากย์สาว โดยเซอร์เคิลโดจินญี่ปุ่นสุดพิลึก

3,039 views

เมื่อเจ้าของเสียงพากย์สุดน่ารัก มารับบทให้เสียงผายลมสุดน่ารัก ในผลงานโดจินสุดเฉพาะทางที่ไม่น่าเชื่อว่ามีตัวตนอยู่ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่นหรือที่ใดบนโลก เรื่องของการ “ผายลม” นั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจกันได้ว่าเป็นเรื่องไม่น่าพึงประสงค์ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นในที่สาธารณะ จึงเคยมีการคิดค้นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยลดเสียงผายลม เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์น่ากระอักกระอ่วนเหล่านี้เอง

แต่ลางเนื้อชอบลางยา ใช่ว่าจะมีคนที่ไม่ชอบการผายลมไปเสียทั้งหมดทุกคน เพราะยังมีกลุ่มคนที่พิสมัยเจ้าเสียงที่เกิดขึ้นเมื่อแก๊สที่เกิดจากกระบวนการย่อยอาหาร แทรกตัวผ่านลำไส้กระทั่งถึงปากทวารหนัก จนบางรายก็กล่าวว่ามันคือเสียงแห่งธรรมชาติที่มีร่างกายคนเราเป็นเครื่องดนตรีบรรเลงมันออกมา ให้ไพเราะเสียยิ่งกว่าเครื่องเป่าทองเหลือง เครื่องเป่าไม้ใด ๆ บนโลก เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเซอร์เคิล “โดจินชิ” (การตีพิมพ์จำหน่ายวรรณกรรมด้วยตนเอง) ที่ชื่อว่า Inoshikachokan จึงเกิดขึ้น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่เรียกว่า “เสียงผายลมของจริงจากนักพากย์สาว” มอบให้แก่สังคมของผู้ที่ชื่นชอบแนวนี้

ภาพประกอบเซอร์เคิลโดยนักวาดชื่อดัง Yamato (Daikon) (Twitter @sleeeepers_high)

ตัวผลงานเป็นไฟล์เสียงความยาวเกือบชั่วโมง เนื้อหาภายในเป็นเสียงผายลมในอิริยาบถต่าง ๆ ของนักพากย์สาว Hino Kotori (@Hino_kotori) พร้อมบทสัมภาษณ์เจ้าตัวหลังการบันทึกเสียง(?)เสร็จสิ้น เพื่อให้ผู้ฟังได้อินไปกับขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานนี้ โดยแต่ละแทร็กยกตัวอย่าง เช่น

1. สัมภาษณ์ (12:30)
2. เริ่มต้นด้วยก้าวแรก… (7:13)
3. ลมที่ผ่านช่องแคบ (4:20)
4. ลมที่ผายออกมาในถุง (9:37)
5. ลมที่ผายออกมาในอ่างอาบน้ำ (4:13)
6. ลมที่ถูกกลั้นไม่ให้ผายออกมาในยามช่วยตัวเอง (12:50)
7. พูดคุยหลังบันทึกเสียง (5:04)

ทั้งนี้ ทางผู้จัดทำไม่ได้มีการยืนยันว่าฉากต่าง ๆ ในการถ่ายทำ อย่างเช่นการผายลมในถุง ผายลมขณะช่วยตัวเอง ฯลฯ เหล่านี้ เป็นเสียงที่เกิดขึ้นจริงหรือผ่านการจัดฉากมา แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขายืนยันได้คือเสียงผายลมเหล่านี้ล้วนเป็นของแท้แน่นอน มอบแด่ผู้ฟังที่ชื่นชอบเสียงการผายลม ให้ได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่

ทางฝ่ายโปรดิวเซอร์ยังเปิดเผยเคล็ดลับในการถ่ายทำมาด้วยอีกว่า ก่อนการถ่ายทำนั้น คุณฮิโนะ (นักพากย์ในงานชิ้นนี้) จะต้องยัดประทานมันหวานเข้าไปจำนวนมาก เพื่อให้การแสดงออกมามีศักยภาพอย่างถึงที่สุด ดังคำโปรยบนแพคเกจที่ท้าทายผู้ฟังว่าคุณจะต้องแปลกใจ ว่านักพากย์หญิงที่มีเสียงน่ารัก ก็สามารถผายลมออกมาให้น่ารักได้เหมือนกัน!

เชื่อว่าทุกคนคงเดาได้ ว่าผลงานชิ้นนี้ก็ถูกจัดอยู่ในประเภท ASMR เช่นกัน และจำกัดอายุผู้ฟังไว้อย่ที่ 18 ปีขึ้นไป ดังนั้นการวางจำหน่ายจึงไปอยู่ในโซนผู้ใหญ่ของเว็บไซต์ DLsite ราคา 1,320 เยน (ราว 390 บาท) ซึ่งคงบอกได้ว่ามันก็ไม่ถูกไม่แพงนักสำหรับการได้รับประสบการณ์สัมผัสผลงานแบบนี้ ที่ได้คะแนนโหวตถึง 4.6/5 ดาว จากกว่าครึ่งของผู้ที่ซื้อไปฟังเลยทีเดียว

Source: Dlsite/いのしかちょう館 via Otakomu, SoraNews24
Top image: Dlsite/いのしかちょう館