เมื่อระบบดิจิตอลเข้ามาอำนวยความสะดวกในการซื้อเกม จนทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่ยังคำนึงถึงความเปลี่ยนแปลง

บริษัท Capcom ได้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 41 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นการตอบคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับแผนการและแผนงานต่อไปในอนาคต หนึ่งในความน่าสนใจนั่นคือคำถามเรื่องของ ยอดขายดิจิตอล โดยทาง Capcom ได้เผยตัวเลขที่น่าตกใจว่าตอนนี้ยอดขายเกมกว่า 80% ของบริษัทเป็นแบบดิจิตอลดาวน์โหลดทั้งสิ้น

โดยคำตอบอย่างเป็นทางการมีข้อความดังต่อไปนี้

“อัตราส่วนของการดาวน์โหลดเกมของเราแบบดิจิตอลอยู่ที่ 80% ในตอนนี้มันขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าของเราจะมีพฤติกรรมในวันข้างหน้าเป็นอย่างไร ซึ่งขณะนี้เรากำลังวางแผนกลยุทธ์ทางดิจิทัลเพื่อผลักดันไปให้ถึง 90% อย่างไรก็ตาม ยังมีลูกค้าที่ยังต้องการรูปแบบแผ่นดิสก์อยู่ เรามุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่องโดยเน้นประโยชน์สูงสุดจากการขายแบบดิจิทัล รวมไปถึงความสามารถในการส่งมอบเนื้อหาผลงานของเราทั้งในสองรูปแบบออกไปทั่วโลก ให้ได้นานกว่านี้”

นอกจากนี้ทาง Capcom ยังสังเกตการณ์การตอบสนองของเทคโนโลยีคลาวด์และการ subscription ของลูกค้า เช่นเดียวกับ Apple Arcade รวมถึงระบบ 5G ในอนาคตอันใกล้นี้

อีกหนึ่งคำถามที่ได้มีการตอบก็คือเรื่องของ Monster Hunter World บนเครื่อง Nintendo Switch ซึ่ง Capcom ยืนยันว่าไม่มีการสร้างใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ทางบริษัทก็กำลังหาแนวทางในการพัฒนาเกมในอนาคตสำหรับเครื่องนี้เช่นกัน

Source: Siliconera