เหล่าหุ่นยนต์ยกก๊วน มาเป็นกองเชียร์เบสบอลญี่ปุ่นเฉพาะกิจ รับสถานการณ์ COVID-19

271 views

ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันทำให้แฟน ๆ เบสบอลไม่สามารถออกไปเชียร์ทีมโปรดของพวกเขาเหมือนปกติได้ทางทีมเบสบอล Fukuoka SoftBank Hawks จะได้ปิ๊งไอเดียนำหุ่นยนต์มาเต้นเชียร์แทน

ช่วงก่อนการแข่งขัน Nippon Professional Baseball (NPB) กับทีม Rakuten Eagle เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการนำหุ่นยนต์กว่า 20 ตัวมาเต้นประกอบเพลงเชียร์ที่บริเวณโพเดียมท่ามกลางแสตนด์สำหรับผู้ชมที่ว่างเปล่าเพราะมาตรการ Social Distance

โดยหุ่นยนต์ที่ถูกนำมาให้มีทั้งหมดสองรุ่นด้วยกันคือหุ่นยนต์รูปทรงมนุษย์ Pepper’ และหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายสุนัขจากทาง SoftBank ที่ได้มาทำการเต้นประกอบจังหวะให้กับบทเพลง ที่ตามปกติแล้วจะเป็นการแสดงของแฟน ๆ ทีม Hawks ก่อนการแข่งขันใน Fukuoka Dome ที่มีความจุถึง 40,000 คนแห่งนี้

หุ่นยนต์บางส่วนยังได้มีการสวมหมวกของทีม Hawks และโบกธงเชียร์ของทีมอีกด้วย สำหรับการนำหุ่นยนต์มาเป็นกองเชียร์นี้ แฟน ๆ บนโลกโซเชียลก็ค่อนข้างจะมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปในหลาย ๆ ทาง

“ฉันว่าแบบนี้มันดูเหมือนดิสโทเปียมากกว่า”
“มันช่างสวยงามเป็นบ้า”

และด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าหุ่นยนต์ทางทีม Hawks ก็ได้คว้าชัยในเกมส์นั้นไปด้วยคะแนน 4 ต่อ 3 และพวกเขาก็ยังคงตั้งเป้ารักษาแชมป์ไว้ให้ได้ต่อไป

การแข่งขัน NPB ในฤดูกาลนี้ได้มีการเลื่อนจัดมานานถึงสามเดือนจากวันที่ 19 มิถุนายนเนื่องจากการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ซึ่งส่งผลให้คนดูไม่สามารถมาชมการแข่งขันได้

แต่ว่าในตอนนี้เองก็มีการเปิดให้แฟน ๆ สามารถเข้ามาชมการแข่งขันได้ไม่เกิน 5,000 คนในส่วนของการแข่งขันเบสบอล และฟุตบอลในญี่ปุ่น

Source JapanToday