หุบเขาอุกะ จุดตั้งแคมป์ที่จะทำให้เปลี่ยนความคิดเมื่อพูดถึงทริปเที่ยวญี่ปุ่น นอกเหนือจากเกียวโต – โตเกียว ที่คุ้นเคย

โดยปกติแล้วจังหวัดมิเอะไม่ได้ถือว่าเป็นจังหวัดในญี่ปุ่นที่เหล่านักท่องเที่ยวเลือกมาเยือนตลอดปีเท่าไรนัก ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะได้เห็นทิวทัศน์ของจังหวัดนี้แค่เพียงผ่าน ๆ เพราะเป็นเส้นทางผ่านของรถไฟชินคันเซนระหว่างโตเกียว – เกียวโต ส่วนมากคนที่จะแวะมาที่นี่ก็มักจะมาเพียงแวะมาเยี่ยมศาลเจ้าอิเสะซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือน แต่นั่นก็ไม่ใช่ที่เดียวที่ควรค่าแก่การเลือกเป็นเป้าหมายอีกต่อไป เพราะกำลังจะมีอีกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “หุบเขาอุกะ”

ที่นี่เป็นพื้นที่ที่หนาแน่นไปด้วยป่าไม้ น้ำตกตระการตา และธารน้ำอันงดงามที่ไหลลงจากเขา หุบเขาอุกะนั้นอุดมไปด้วยทัศนียภาพตามธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะมองไปทางไหน และกำลังจะเป็นที่ตั้งของจุดตั้งแคมป์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วย

Hygge Circles Ugakei เป็นโครงการที่ยังอยู่ในระหว่างการวางแผนและพัฒนาโดยมีที่ตั้งอยู่ในเมืองอินาเบะ ออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เอาท์ดอร์สัญชาติเดนมาร์กสาขาญี่ปุ่นอย่าง Nordisk โดยตั้งอยู่เข้าไปในหุบเขาอุกะซึ่งจะมีทั้งบริการเตนท์ และกระท่อมให้กับเหล่านักตั้งแคมป์โดยออกแบบมาได้ราวกับหลุดมาจากอนิเมะจิบลิกันเลยทีเดียว

โดยโครงการนี้ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ความสวยงามเป็นเป็นพิเศษ แต่คีย์หลักของโครงการนี้คือการเน้นย้ำถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม โดยการออกแบบของทาง Nordisk มีเป้าหมายอยู่ที่คอนเซปท์ของ “Hygge” (ฮุกกะ) คำที่ใช้อธิบายไลฟ์สไตล์แบบสะดวกสบายในภาษาเดนมาร์ก

ตัวโครงการที่เสร็จแล้วจะมีส่วนของ “พื้นที่การเรียนรู้ Hygge” อยู่ด้วย

หากภาพตัวอย่างนี้ทำให้คุณรู้สึกอยากไปเยือนหุบเขาอุกะบ้างแล้วล่ะก็ การเดินทางนั้นไม่ยากนัก โดยเมืองอินาเบะสามารถเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีนาโกย่ามาด้วยเวลาแค่เพียง 1 ชม. เท่านั้น โดยในส่วนของ Hygge Circles Ugakei มีกำหนดเปิดรับผู้มาเยือนในปี 2021 นี้

Source, images: PR Times via Soranews24