รสนิยมดีเหมือนกันนี่! หนุ่มญี่ปุ่นลองใช้ฟิกเกอร์สาวน้อยเป็นเหยื่อตกปลา ดันตกขึ้นมาได้จริงซะงั้น

2,086 views

วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้ผลกับปลาเสียเท่าไร แต่ถ้าใช้กับโอตาคุล่ะก็ไม่แน่

สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้วการตกปลา ถ้าไม่นับการประมงเป็นอาชีพ ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมและงานอดิเรกยอดฮิตที่หนุ่ม ๆ ไปจนถึงลุง ๆ หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลงไปล่าปลาบริเวณน้ำตื้น หรือใช้เบ็ดติดเหยื่อล่อรออยู่บนฝั่ง ก็เป็นวิธีการทั่วไปที่พบได้ประจำ

แต่แทนที่จะใช้เหยื่อล่อทั่ว ๆ ไป ที่ทำจากยาง ถ้าเราลองเปลี่ยนมาหาประสบการณ์ใหม่ ด้วยการใช้ “ฟิกเกอร์สาวน้อย” ลงไปเป็นเหยื่อล่อปลาล่ะ จะเป็นอย่างไร?

นั่นคือสิ่งที่ Youtuber นาม FMAXTV ได้ลองทำให้เราได้ชมกัน ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นเจ้าของร้านอุปกรณ์ตกปลาอยู่แล้ว การทดลองเอาสิ่งของต่าง ๆ มาทำเป็นเหยื่อล่อปลาก็เหมือนหนึ่งในหน้าที่การงานของเขา แต่คราวนี้มันค่อนข้างจะแปลกประหลาดจากเดิมไปสักนิด

เริ่มต้นด้วยการเอาฟิกเกอร์ทั่วไปมาใช้เป็นเหยื่อล่อดูก่อน
อย่างเช่นฟิกเกอร์คาวบอย Woody รายนี้ แต่ก็ไม่สำเร็จ ไม่มีปลาหลงตามมาที่โขดหิน

เมื่อพบความล้มเหลวก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการ และคราวนี้ก็เป็นตาของฟิกเกอร์ Miki Sayaka
จากเรื่อง Mahou Shoujo Madoka Magica

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าแผนนี้อาจจะได้ผล เพราะฟิกเกอร์สาวน้อยจากการ์ตูนนั้นสามารถล่อลวงโอตาคุได้อยู่แล้วแบบไม่ต้องสงสัย ฉะนั้นถ้าเอามาจับปลาก็คงง่ายเป็นปอกกล้วยเหมือนกัน! (ไม่รู้ว่าเจ้าตัวได้ขออนุญาตไต้ก๋งเรือแล้วหรือยังกับการใช้เหยื่อล่อแปลก ๆ แบบนี้ ฉะนั้น ก่อนจะทำ ลองปรึกษาคนรอบข้างก่อนก็ดีนะ)

เมื่อนำเหยื่อติดเบ็ดเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงน้ำ… ให้ตายเถอะ จับหมึกมาได้ตัวนึงแน่ะ!

อืม… เหมือนเคยเห็นฉากแบบนี้ในโดจินชิสักเรื่อง…

แต่ก็ไม่ใช่แค่ตัวเดียว เพราะแค่ใช้ซายากะเป็นเหยื่อล่อ ก็สามารถจับหมึกขึ้นมาได้เป็นฝูง! เรียกได้ว่าทุกครั้งที่หย่อนซายากะลงไปจะต้องมีหมึกว่ายมาเกาะตามร่างกาย ติดเบ็ดขึ้นมาด้วยแน่นอน เยอะกว่าเมื่อเทียบกับตอนที่ใช้ฟิกเกอร์นักมวยปล้ำคนดัง ….แต่ทั้งหมดก็เป็นหมึกที่ยังไม่โตเต็มวัย ทางผู้จัดทำคลิปจึงได้ปล่อยลงน้ำไปหลังถ่ายทำเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ดี แม้ตามท้องตลาดจะมีสเปรย์สำหรับพ่นที่เหยื่อล่อเพื่อดึงความสนใจจากหมึกวางจำหน่ายอยู่ก็ตามที แต่ตลอดการถ่ายทำคลิปนี้ไม่ได้มีการใช้สเปรย์ดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย เรียกว่ามาเพราะเสน่ห์ของซายากะล้วน ๆ

ชมคลิปเต็ม ๆ กันได้ที่

ความเห็นชาวเน็ตญี่ปุ่นต่อคลิปนี้ เช่น

“เอาจริง ๆ นะ ไม่ต้องให้เป็นหมึกหรอก เป็นเราเราก็พุ่งเข้าหา”
“สำหรับเธอแล้วคงฮอตน่าดู ในท้องทะเลแห่งนี้”
“ไว้จะลองเอาฟิกเกอร์ซายากะเป็นของขวัญให้เพื่อนชาวประมงที่รู้จักกันดูมั่งนะ”
“รสนิยมดีเหมือนกันนี่เจ้าหมึก”
“ความน่ารักไม่เกี่ยงสายพันธุ์อยู่แล้ว”

ตอนท้ายของวิดีโอ ผู้จัดทำยังบอกว่าจะลองเอาฟิกเกอร์ซายากะพันด้วยแซลมอนสีม่วง ของโปรดของหมึกทะเล และรอดูผล ใครสนใจก็เข้าไปติดตาที่ Youtube Channel และ Twitter ของเจ้าตัวได้

สุดท้ายก็ไม่อาจทราบได้ว่าหมึกเหล่านี้มีความสนใจอะไรในฟิกเกอร์ซายากะหรือไม่ แต่ถ้าอยากลองสวมบทเป็นหมึก ด้วยหมอนหนวดหมึกน่ารัก ๆ ล่ะก็ มีคนเขาขายอยู่นะ!

Source: YouTube/FMAXTV via My Game News FlashHachima Kiko, SoraNews24