คนเหงาเต็มไปหมด! เตนท์เดี่ยวใช้ในบ้านกลายเป็นที่ต้องการของตลาดญี่ปุ่น จากสถานการณ์ COVID-19

1,597 views

หากกำลังมองหาข้อดีทางจิตใจในเตนท์แบบนี้ การปลีกวิเวกแบบเต็มรูปแบบได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล อาจเป็นคำตอบ

มาตรการ Social Distance ยังคงเป็นสิ่งที่องค์กรสาธารณะสุขทั่วโลกแนะนำให้พวกเราทำต่อไปในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 นี้ ซึ่งในญี่ปุ่นกระแสการขออยู่ห่างจากสังคม (ที่ต่อให้ไม่มีการระบาดนี้ขึ้นมา ก็มีให้เห็นเป็นปกติอยู่แล้ว) ก็มีการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้น รวมไปถึงข่าวที่เรากำลังนำเสนอ

นี่คือ Bocchi Tent สินค้าจากบริษัท Bauhutte ของโอซาก้า เป็นเต๊นท์ที่จะให้คุณได้อยู่คนเดียวอย่างที่ใจต้องการ ด้วยความกว้าง 1.3 เมตร และความสูง 1.5 เมตรสามารถใส่ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ สำหรับเล่นคอมพิวเตอร์ได้อย่างสบาย ๆ สนับสนุนให้คุณอยู่คนเดียวอย่างไม่ขัดใจใคร

และดูเหมือนสถานการณ์โรดระบาดที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นนี้ ทาง Bauhutte เผยว่ายอดขายของเต๊นท์โดดเดี่ยวชึ้นนี้เพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีถึง 3-4 เท่าจากปกติเลยทีเดียว ซึ่งแม้ว่าความตั้งใจของบริษัทจะผลิตเต๊นท์ตัวนี้มาเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ได้ใช้สร้างพื้นที่ส่วนตัว แต่ในตอนนี้หลาย ๆ คนซื้อมาเพื่อใช้ในการทำงานที่บ้าน รวมไปถึงการสร้างพื้นที่ส่วนตัวในที่อยู่อาศัยซึ่งไม่ได้กว้างขวางมากนักอีกด้วย

นอกจากนี้เหล่าผู้ปกครองยังสนใจที่จะซื้อเต๊นท์ตัวนี้เพื่อให้ลูก ๆ ได้มีพื้นที่ในการเรียนหนังสือ เพราะมองว่าการให้ลูกได้อยู่คนเดียวในพื้นที่ส่วนตัวจะช่วยเพิ่มการเรียนรู้ที่มากขึ้น

ตัวเต๊นท์ Bocchi มีความง่ายต่อการติดตั้งและเก็บโดยไม่ต้องสร้างหมุดให้ลำบาก ทำให้สินค้าตัวนี้ยอดขายดีอย่างสุด ๆ นั่นเอง หากใครสนใจตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ Amazon ในราคาเพียง 10,130 เยน (ประมาณ 3,000 บาท) ใครอยากมีพื้นที่ส่วนตัวลองซื้อกันมาดูนะครับผม

Source : J-Town Net, Livedoor News, Otakomu via Soranews24