ผู้ออกแบบ Vtuber บ่อน้ำร้อน “Chizuru” หายสาบสูญจากเหตุน้ำท่วมที่โออิตะ จนท. ยังค้นหาต่อ

3,648 views

จากเหตุฝนตกหนักเมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 70 ราย

สำนักข่าว Asahi Shimbun ได้รายงานข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 10 กรกฏาคมที่ผ่านมาว่าคุณ Watanabe Kenta (28) ผู้สร้างตัวละครมาสคอต Dennou Okami Chizuru ได้สูญหายไปจากเหตุการณ์น้ำท่วมและแผ่นดินถล่มทั่วภูมิภาคคิวชูในญี่ปุ่นเมื่อวันอังคารที่ 7 กรกฏาคม ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนยันการเสียชีวิตของคุณ Watanabe Toshimi (81) คุณย่าของเขา ซึ่งเป็นผู้จัดการโรงแรม Ryokan Tsuruya Intaku เมื่อวันพุธที่ 8 กรกฏาคม

ขณะเกิดเหตุ คุณ Watanabe Kenta อยู่บนรถยนต์กับคุณย่า คุณแม่ Yumi (51) และคุณพ่อ Tomomi (54) ซึ่งหลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมที่จังหวัดโออิตะรถก็ถูกพัดไป สำนักข่าว NHK World รายงานข่าวว่ากำลังค้นหาตัวคุณ Kenta และครอบครัวของเขาอยู่

Dennou Okami Chizuru เป็นมาสคอตของทางโรงแรม Ryokan Tsuruya Intaku ซึ่งตั้งอยู่ในเขตบ่อน้ำพุร้อน Yunohira เมืองยุฟุจังหวัดโออิตะ และยังเป็น Vtuber คอยเผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวในเขตบ่อน้ำพุร้อน Yunohira และ โรงแรม Ryokan Tsuruya Intaku โดยตัวละครได้นักพากย์ประจำถิ่นมาให้เสียง

ที่บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Dennou Okami Chizuru ได้อัพเดทว่าตอนนี้พนักงานโรงแรม Ryokan Tsuruya Intaku ได้อพยพออกจากพื้นที่ไปก่อนหน้านั้นแล้ว

เหตุการณ์ฝนตกครั้งใหญ่ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 69 ราย หายสาบสูญอีก 13 ราย โดยผู้ประสบเหตุส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่อาศัยในจังหวัดคุมาโมโตะ ซึ่งการค้นหาผู้รอดชีวิตยังคงดำเนินต่อไป

Source : The Asahi Shimbun (Ryuta Kuratomi and Satoshi Juyanagi), Oita Gōdō ShimbunNHK World via ANN